Thứ bảy, 18/01/2020 02:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sợ không dám thưởng

14/12/2019, 07:10 (GMT+7)

Sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc giành được tấm huy chương Vàng SEA Games 30, đi đến đâu, người ta cũng được nghe những lời ca tụng, ngợi khen các nữ cầu thủ.

Ấy vậy mà trong quán cafe nọ, một doanh nhân vốn luôn đi đầu trong các hoạt động tài trợ cho bóng đá lại trầm ngâm, đầy suy tư.

Thấy lạ, một nhà thơ ngồi gần đó quay sang hỏi: “Sao anh có vẻ trầm ngâm thế? Tối qua đội tuyển nữ của chúng ta vừa đè bẹp Thái Lan, giành huy chương Vàng, phải phấn khởi, tươi vui lên chứ?”.

Vị doanh nhân mỉm cười: “Vâng. Tôi cũng vui đấy chứ. Suốt đêm qua tôi luôn trong cảm giác lâng lâng, không ngủ được. Lúc cầu thủ đội mình đánh đầu tung lưới đội Thái Lan, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, tôi còn trào nước mắt cơ mà”.

Nhà thơ tỏ vẻ ngạc nhiên: “Vậy cơ à? Chứng tỏ anh cũng đa cảm đấy chứ. Thế sáng nay có điều gì khiến anh suy nghĩ?”. “À, tôi đang phân vân không biết nên trao thưởng cho các chị em như thế nào. Không thưởng thì áy náy mà thưởng thì…”.

Nhà thơ nghe vậy, ngạc nhiên hỏi: “Tôi thấy anh cũng hay thưởng nóng cho đội tuyển bóng đá nam. Vậy sao với đội tuyển nữ anh lại phân vân, do dự thế? Tình hình tài chính khó khăn à?”. “Không. Tài chính không phải vấn đề anh ạ. Tôi lo điều khác cơ”.

Thi sĩ càng lấy làm lạ lẫm hơn, tiếp tục hỏi dồn: “Cánh thơ phú chúng tôi thấy vấn đề quan trọng nhất là cảm xúc và tài chính. Anh đang có cả hai, vậy mà vẫn phân vân là sao?”.

Doanh nhân trẻ nhấp ngụm nước, chậm rãi: “Tự nhiên tôi thấy thương chị em cầu thủ nữ quá. Nhìn họ bị vắt kiệt sức, thậm chí bị chấn thương, máu chảy xuống mặt sân, tôi không cam tâm. Tôi đang suy nghĩ rằng, không biết mình tài trợ, trao thưởng cho họ liệu có tốt cho họ hay không? Nhỡ may lại cổ vũ cho các chị em khác lao vào chơi bóng đá thì sao?”.

“Trời ơi. Đầu óc doanh nhân này có vấn đề hay sao ấy. Tôi tưởng chỉ cánh nhà thơ chúng tôi mới đi nghĩ những chuyện không đâu chứ. Việc nào ra việc nấy cơ mà. Anh… bị hâm thật rồi", vị thi sĩ nọ hét toáng lên.

Bị mắng vậy mà doanh nhân trẻ không nói gì. Lát sau mới bộc bạch: “Thực ra là do tính vợ tôi hay ghen. Bóng đá nam tôi treo thưởng thoải mái không sao. Còn đây lại là đội nữ. Nếu cô ấy mà biết tôi tặng thưởng cho các cầu thủ, kiểu gì chẳng rít lên: “Anh lại thích cô nào trong đội tuyển rồi đúng không?”. Như thế mệt lắm anh ạ! Đã thế, đội tuyển của ta, nhìn cô nào cũng đều xinh mới khổ chứ…”.

CHIẾN VĂN (Kiến thức gia đình số 50)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận