Thứ ba, 20/08/2019 03:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

So sánh với các cô cực đẹp ở phòng gym, cháu dại rồi!

12/01/2018, 06:50 (GMT+7)

Cháu cũng sợ. Ở đâu anh cũng đẹp lộng, cũng là tâm điểm. Rồi cùng một phường với nhau mà các cô gái hồi chưa đi tập lướt qua nhau, giờ người ta mặc đồ thể thao gym vô, da dáng nhiều cô như hoa hậu.

Cô Dạ Hương kính!

Chúng cháu yêu nhau đã được 3 năm. Anh hơn cháu 5 tuổi, còn cháu năm nay mới xong lớp 12. Cô đừng nhăn mặt cô ơi, cháu yêu sớm nhưng biết giữ gìn mà. Ba má cháu nghiêm, cháu đâu có đi học xa, còn M, đã đi làm trong thị xã đây thôi. Gia đình M cũng gia giáo như gia đình cháu. Hai nhà thân nhau hồi chúng cháu còn nhỏ xíu, M lại học giỏi có tiếng, con gái mê anh nườm nượp.

Phải nói M không có nhược điểm ngoại hình. Da trắng, cao 1m73, tóc dày, ăn nói chuẩn, anh được phong là soái ca của khu dân cư ngày trước còn là vùng ven này. Cháu con gái mà ngăm ngăm đen, chiều cao khiêm tốn, chỉ 1m57 thôi cô. Bởi vậy nên cháu cũng mặc cảm, cưới nhau vợ xấu hơn chồng. M động viên, đen là mốt, phụ nữ trên một mét năm mươi lăm là chuẩn girl rồi.

Gần đây có phong trào thể dục. Ba cháu đi bộ với nhóm già của ba. Mẹ cháu cũng đi dưỡng sinh ở nhà văn hóa. Anh trai cháu đi bóng bàn, chỉ chị dâu ở nhà lo cơm nước. Cháu chọn phòng gym mới mở cách nhà ba trăm mét, đi bộ không xa, làm biếng thì phóng xe máy đi. Thích quá cô ơi, nhạc hay, người tập đông, máy nhiều, đủ thứ, vui lắm.

Rủ M, ban đầu anh nói anh chuẩn rồi, có bụng đâu mà gym. Nói riết anh cũng đi. Đi vào lúc tan sở, quần áo tập ở cốp xe, anh ghé phòng tập rồi mới về. Phải nói cháu ngưỡng mộ anh quá, không làm thì thôi, đã làm thì bài bản chuyên nghiệp, thảo nào anh học giỏi có tiếng. Có anh ân cần chăm sóc cháu thấy cháu quá may mắn cô ơi.

Nhưng cháu cũng sợ. Ở đâu anh cũng đẹp lộng, cũng là tâm điểm. Rồi cùng một phường với nhau mà các cô gái hồi chưa đi tập lướt qua nhau, giờ người ta mặc đồ thể thao gym vô, da dáng nhiều cô như hoa hậu cô ơi.

M chừng mực mà cháu vẫn sợ. Một người mới 23 tuổi như anh mà cư xử thấu đáo như ông cụ, cũng lạ đúng không cô? Anh không bắt chuyện riêng lâu với mấy cô đẹp có ý chèo kéo anh, anh sợ cháu ghen. Nhưng không có cháu thì sao? Mà sao cháu thấy tủi thân quá, da dẻ đen, lại không mịn màng. Cháu giữ anh cả đời sao nổi?

Mẹ nói cháu thi xong, cho đám hỏi, cưới lúc nào tính sau. Cháu phải học nghề chứ cô. M cũng bảo nghề có rồi, nội trợ như chị dâu đi, sướng chồng sướng con sướng cho mình. Cháu bị nhốt để anh tung tăng sao cô? Sao cháu buồn quá, chưa chi mà buồn quá cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Cô không biết cháu không đẹp hay đến mức xấu nhưng cô thấy cháu mất tự tin quá. Thế gian đặng vợ mất chồng cháu ơi. Ít có đàn ông đẹp mà cưới được đàn bà đẹp, trời không cho, hình như chỉ có giới showbiz hoặc là ở Hollywood thôi. Nói vậy để cháu biết, đàn ông đẹp vợ thường là không đẹp, an bài vậy, tin cô đi.

So sánh với các cô cực đẹp ở phòng gym, cháu dại rồi. Vì sao? Bởi vì chừng hai chục phụ nữ ở phòng gym mà có khoảng ba cô cực đẹp chứ mấy. Họ nổi bật vì nhất da nhì dáng, họ có cả hai. Ở đâu cũng có những người như hoa hậu vậy đó. Biết làm sao giờ? Cơ quan của M có chứ, bạn bè trong tương lai của M có chứ. Ở đâu cũng có gái đẹp hơn mình, chả lẽ quanh năm suốt tháng suốt ngày lo chồng mình mê người ta?

Phụ nữ duyên bong nhiều chứ. Lồng lộng mà vô duyên à nha. Trắng tinh nên lòng cũng bạc à nha. Chân dài nhưng não ngắn à nha. Nên nhớ, ngựa chạy đường dài mới biết ngựa hay. Không nhiều gã trai khuân gái đẹp như hoa hậu về nhà đâu. Họ ngắm, như bông hoa bên đường, hoa đẹp phụ nữ mình còn thích huống gì đàn ông. Nhưng để cưa gái đẹp mất công, mất nhiều tiền lắm và sau đó, còn mất công nịnh, hầu hạ mà chưa chắc vợ đã chung tình!

Cô mách cháu một bí quyết. Cháu không xấu, cao chừng ấy, ngăm đen là mốt nữa, cháu đâu có tệ. Vậy thì quên mình đi, quên chồng mình là soái ca đi. Hãy bắt đầu chăm chút công dung ngôn hạnh. Cưới và ở nhà như M muốn, OK, sướng chứ, nhưng mình không để sướng theo nghĩa đen. Bếp núc hay, nhà cửa ngăn nắp thơm tho, cư xử giỏi, làm công việc xã hội, làm từ thiện… bận rộn và giá trị, nhớ nhé. Phụ nữ ăn nhau ở duyên ngầm, ở phẩm chất, ở vai trò nội tướng.

Chồng đẹp mà phải nể vợ khi vợ hay quá, giỏi quá, đảm đang thơm thảo quá. Và đừng ghen tầm phào, có lửa có khói cũng đứng ngoài đám cháy đi đã. Chồng lại nể thêm. Khi đã tin yêu như vậy thì cháu có xui, có thử lòng chồng cũng không đổ gục đâu.

Đã “lỡ” yêu và cưới soái ca thì phải cố gắng cả đời thôi. Cô nghĩ M chuẩn, đã chuẩn thì không khinh suất đâu, lo chi sớm quá vậy cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận