Thứ bảy, 22/09/2018 06:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Sổ tay công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn”

24/08/2011, 09:25 (GMT+7)

Hy vọng rằng, đây là những nội dung tham khảo hữu ích cho các cơ quan quản lí dạy nghề địa phương, các cán bộ cơ sở.

Với nguồn nhân lực là nông dân chiếm gần 73% dân số nước ta, việc làm và an sinh xã hội đối với nông dân và khu vực nông thôn vẫn là bài toán lớn cần giải quyết.

Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó có chính sách đào tạo nghề, lao động và việc làm, mới đây nhất là Đề án “Đào tạo nghề cho Lao động nông thôn đến năm 2020”.

Chọn cho mình một nghề là chọn cho mình cả một tương lai, bởi nghề nghiệp là trung tâm và tạo ra ý nghĩa cho cuộc đời của mỗi con người, bằng sức lao động của mình mỗi người đã đem lại lợi ích cho chính bản thân và gia đình, cho cộng đồng và xã hội. Nhưng muốn lao động có hiệu quả cao, đem lại niềm vui, nguồn cảm hứng cùng với sự sáng tạo thì mỗi người phải chọn cho mình một nghề thích hợp.

Với mong muốn giới thiệu đến bạn đọc những nội dung cơ bản, thiết thực có tính chất tư vấn trong việc lựa chọn nghề, những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến dạy học nghề và việc làm cho lao động nông thôn, Viện Nghiên cứu Khoa học Dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ, TB- XH) phối hợp với Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản cuốn “Sổ tay công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn”.

Hy vọng rằng, đây là những nội dung tham khảo hữu ích cho các cơ quan quản lí dạy nghề địa phương, các cán bộ cơ sở trong việc tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm cho lao động nông thôn, giúp người lao động nông thôn có thêm thông tin và hiểu biết ban đầu về xác định nhu cầu học nghề, tìm việc làm và tự tạo việc làm trong tương lai.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận