Thứ hai, 18/06/2018 05:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Số vàng phát hiện trong bao lúa sẽ được làm từ thiện

08/03/2018, 20:20 (GMT+7)

Tại buổi làm việc, ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, đã vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. 

19-42-54_phuoc-hung
Xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định), nơi ông Thắng phát hiện được số vàng trong bao lúa

Hôm nay 8/3, lãnh đạo UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã có buổi làm việc với ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát lúa gạo đóng trên địa bàn sau khi gia đình ông Thắng nhặt được vàng trong bao lúa mua để xát gạo và rao tin tìm người mất vàng.

Tại buổi làm việc, ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, đã vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. Xã cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm của số vàng. Quan điểm của ông Thắng là thống nhất việc giao số vàng để chính quyền thông báo cho người nhận trong vòng 1 năm. Nhưng ông Thắng lại cho rằng, tại thời điểm phát hiện vàng trong bao lúa ngoài ông Thắng còn có thêm 3 người nữa, trong đó có 1 người làm công tại cơ sở và 2 người đến xay gạo, do vậy ông Thắng cần phải bàn bạc với những người này để thống nhất.

Theo ông Tân, nguyện vọng của gia đình ông Thắng là nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để trả lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không tìm ra chủ nhân thực sự thì gia đình ông Thắng có nguyện vọng gởi số vàng này cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện.

“Đây mới chỉ là ý kiến cá nhân của ông Thắng, sắp tới chúng tôi sẽ mời thêm 3 người liên quan trong việc phát hiện vàng để làm việc. Hiện, chính quyền xã vẫn đang chờ câu trả lời từ gia đình ông Thắng để tìm chủ nhân của số vàng nói trên”, ông Tân cho hay.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận