| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 22/01/2021 - 19:06

Thủy sản

Sốc nặng vì ăn phải cao su trong bụng cua bể

Thứ Năm 12/11/2020 - 11:17

Một người phụ nữ Đài Loan đã ăn phải những miếng cao su non màu đỏ trong bụng con cua biển và nhầm tưởng đó là trứng và gạch cua.

Những mảnh cao su non được moi ra từ bụng con cua bể. Ảnh: TWN

Những mảnh cao su non được moi ra từ bụng con cua bể. Ảnh: TWN

Câu chuyện của nữ thực khách Đài Loan được đưa lên trang Facebook cá nhân hôm 9/11 và ngay lập tức nó thu hút sự quan tâm lớn của dư luận cũng như giới khoa học. Theo đó, trong khi ăn cua biển vào đầu tuần này, một phụ nữ ở Đài Loan đã kinh hoàng và sốc nặng khi phát hiện ra trong bụng con giáp xác đã nấu chín chứa đầy những mảnh cao su non màu đỏ.

Sau đó vị thực khách có tài khoản mạng xã hội Facebook là Baoyuan 2 Commune này đã đăng những bức ảnh và video đặc tả những mảnh nhựa màu đỏ được cho rằng chúng nằm ở bên trong bụng một con cua mà cô đã ăn. Trong đoạn video, người phụ nữ cũng mô tả lại toàn bộ câu chuyện rằng: “Trong khi đang ăn cua cô cảm thấy có gì đó ‘không bình thường’ và sau đó đã moi ra từ bụng con cua những thứ mà cô đã nhầm là bao trứng”.

Khi nhai nó, cô cảm thấy có thứ gì đó không thể nuốt được và đã khui chúng sang một bên rồi quan sát kỹ thì cô đã bị sốc khi thấy những miếng nhựa màu đỏ tươi như là cao su non để làm bóng bay.

Trong status viết trên tài khoản Facebook, người phụ nữ đã đoán con cua này đã ăn phải rác nhựa ở dưới đáy biển, đồng thời đề nghị công chúng ngừng xả rác ra đại dương.

Phó giáo sư Ho Ping-ho, nhà khoa học đang làm việc tại Khoa Sinh học Môi trường và Khoa học Thủy sản (Đại học Hải dương Đài Loan), cho biết vì ông không chứng kiến toàn bộ sự việc nên chưa thể đi đến kết luận. Tuy nhiên ông Ho nói nếu đó là sự thật thì có nghĩa là vấn đề ô nhiễm rác nhựa đại dương đã nghiêm trọng.

Câu chuyện của nữ thực khách thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Ảnh: TWN

Câu chuyện của nữ thực khách thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Ảnh: TWN

Nhà khoa học này cũng cho biết, ông đã xác nhận nhiều trường hợp rùa biển ăn nhầm phải túi ni-lông vì tưởng là con sứa và cũng không loại trừ khả năng cua biển cũng ăn nhầm phải rác nhựa vì nghĩ đó là nguồn thức ăn.

Theo ông Ho, loài cua biển thường ăn tảo lục, rong biển và các vật thể rác ni- lông, cao su non bị rớt xuống biển trông cũng rất giống hai loại thức ăn trên. Nếu đúng như vậy thì thật là buồn bởi khi chúng nuốt phải chất thải nhựa, nó sẽ không bao giờ có thể tiêu hóa hoặc bài tiết ra ngoài, và nó sẽ tồn tại trong dạ dày con cua mãi mãi.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/soc-nang-vi-an-phai-cao-su-trong-bung-cua-be-d277730.html