| Hotline: 0983.970.780

Sóc Trăng: Đổ xô đi mua xe, hi vọng bấm được đợt số đẹp

Chủ Nhật 28/04/2019 , 10:17 (GMT+7)

Ngày 27/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong vòng một ngày đơn vị tiếp nhận gần 500 hồ sơ đăng ký biển kiểm soát cho xe máy.

Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận gần 500 hồ sơ đăng ký trong vòng 1 ngày

Theo anh Trương Văn Linh (T. Sóc Trăng) cho biết, sau khi hay thông tin ngày 25/4, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng thực hiện việc bấm biển số xe máy ngẫu nhiên từ số 990.00 đến số 999.99. Đây là nhóm số cuối cùng của đợt biển số mang ký hiệu 83P3 nên mọi người đổ xô đi mua xe với hy vọng bấm “trúng” biển số siêu quý này 999.99 (người dân thường gọi là ngũ quý 9).

Hàng trăm người xếp hàng chờ 

Theo đó, biển số ngũ quý 9 (83P3-999.99) được chờ đợi cuối cùng đã thuộc về chủ một cửa hàng kinh doanh trên đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng”.

Theo ghi nhận của PV, ngày 26/4, cũng có rất nhiều người dân ở tỉnh Sóc Trăng mang xe đến bấm biển số với hi vọng có biển số vừa ý, trong đó có số 9 vì bắt đầu của đợt biển số ký hiệu 83P4. Nhiều người hi vọng bấm được số đẹp, như 000.09, 000.99, 009.99…

Được biết, việc bấm số cho các loại xe ở Sóc Trăng được thực hiện công khai, hoàn toàn ngẫu nhiên, không có sự sắp xếp hay lựa chọn, đã được Phòng CSGT thực hiện từ nhiều năm nay nên người dân rất hài lòng và hi vọng may mắn khi bấm được biển số đẹp.

Nhiều người hy vọng sẽ bấm được biển số xe đẹp
Xe máy đăng ký chờ bấm số

Theo quan niệm của người dân, số 9 đọc là cửu đồng âm với cửu trong trường tồn vĩnh cửu nên càng tốt đẹp, đỉnh cao của mọi phương diện và bền vững với thời gian. Số 9 là số dương lớn nhất có một chữ số, đại diện cho cực dương, cho năng lượng và sức mạnh đỉnh cao không bao giờ tắt. 

Cuối cùng biển số ngũ quý 9 (83P3-999.99)  đã thuộc về chủ một cửa hàng kinh doanh trên đường Phú Lợi, phường 2, Tp Sóc Trăng”

Chính vì có ý nghĩa tối thượng như vậy nên số 9 được coi là con số của Trời, của Thiên Tử, các bậc vua chúa. Hầu hết các cung phủ, đền đài miếu mạo phong kiến các nước phương Đông đều được xây dựng dựa vào số 9, từ hướng cho tới kiến trúc phòng ốc và các bí thuật phong thủy. Vì thế, nhiều người săn lùng số 9 khi mua xe, mua sim điện thoại. Đặc biệt, tam hoa 9 (999), tứ quý 9 (9999), ngũ quý 9 (99999) là những số cực kỳ đẹp, và được ưa chuộng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Quy hoạch vùng ĐBSCL: Đi trước và thuận thiên

Quy hoạch vùng ĐBSCL: Đi trước và thuận thiên

Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, việc quy hoạch ĐBSCL phải đi trước, theo hướng thuận thiên nhưng cần thích hợp với hạ tầng đã có.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…