Thứ tư, 19/09/2018 08:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóc Trăng: Đổ xô xem đường "co, duỗi"

01/03/2012, 13:32 (GMT+7)

Từ mấy ngày nay, con đường lót đal bêtông mới được xây dựng chạy qua ấp Lương Văn Hoàng, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng có hiện tượng "co, duỗi" liên tục gây chú ý cho người dân.

Người dân hiếu kỳ xem đường bê tông "co, duỗi"

Từ mấy ngày nay, con đường lót đal bêtông mới được xây dựng chạy qua ấp Lương Văn Hoàng, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng có hiện tượng lạ gây chú ý cho người dân.

Theo một số người dân thì vào thời điểm nắng gắt trưa ngày 24/2, hai tấm đal bêtông của đoạn đường này tự nâng lên khá cao so với mặt đường, tạo nên khoảng rỗng phía dưới. Mấy ngày nay, người dân quan sát thấy cứ vào giữa trưa là 2 tấm bêtông lại đội cao lên, khi cao nhất lên đến hơn 30cm. Đến chiều tối và về đêm thì 2 tấm bêtông này lại hạ từ từ rồi trở lại nguyên trạng nằm sát mặt đường. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Anh Việt, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho rằng đây là hiện tượng vật lý bình thường do khi làm đường lót đal đã không tính đến khe hở khoảng cách giữa 2 tấm đal. Do đó, khi trời nắng nóng, các tấm đal bêtông này đã giãn nở và tạo nên hiện tượng đội cao lên. Tình trạng giãn nở của những tấm bêtông đường đal đã xuất hiện ở nhiều nơi trong tỉnh nhưng do các tuyến đường khác các khe hở giữa các tấm đal lớn hơn nên độ chênh không cao như ở đây và người dân không để ý. Ông Việt khuyến cáo người dân không nên hoang mang trước hiện tượng vật lý bình thường này. Ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết hiện tượng này xảy ra đã mấy ngày nay, gây ra sự tò mò đối với hàng ngàn lượt người khi đi qua đoạn đường trên. Xã đã điều lực lượng ra giữ trật tự an ninh và giải tỏa ùn tắc giao thông, đồng thời báo với cấp trên để có biện pháp giải tỏa tâm lý cho bà con, tránh những tin đồn thất thiệt thêu dệt thêm gây hoang mang trong dân chúng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận