| Hotline: 0983.970.780

Sóc Trăng: Gạo thơm ST24 dẫn đầu các sản phẩm OCOP xếp hạng 4 sao

Thứ Tư 04/12/2019 , 15:31 (GMT+7)

Sở NN-PTNT Sóc Trăng vừa công bố danh sách các sản phẩm OCOP và trao giấy chứng nhận, xếp hạng 4 sao và 3 sao. Trong đó, gạo thơm ST24 dẫn đầu danh sách các sản phẩm xếp hạng 4 sao.

Gạo thơm ST24 - sản phẩm OCOP Sóc Trăng xếp hạng 4 sao - ảnh HĐ

Tỉnh Sóc Trăng vừa có quyết định (Số 3075/QĐ-UBND ngày 23/10/2019) công nhận kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh năm 2019. Tổng cộng có 39 sản phẩm của 21 doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh. Trong đó có 16 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 23 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Các sản phẩm đạt hạng sao sẽ được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao được in trên bao bì sản phẩm theo qui định. Kết quả chứng nhận xếp hạng sao các sản phẩm có giá trị trong 3 năm (tính từ ngày quyết định được ban hành).

Các sản phẩm OCOP được công nhận xếp hạng 4 sao như: Gạo thơm ST24 (DNTN Hồ Quang Trí), Trứng bào xác Artemia Vĩnh Châu, Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, Nấm Linh chi thái lát (Công ty Thiên Vạn Tường), Trà mãng cầu, Sữa tươi tiệt trùng Evermilk (Công ty CP sữa EverGrowth), Lạp xưởng Mai Quế Lộ Quãng Trân, Bánh pía nhân đậu xanh Quãng Trân, Thịt heo khô (khô heo) Quãng Trân, Tôm một gió (HTX Thủy sản Hưng Phú), Gạo Tài nguyên Phú Khang, Bánh Pía đậu xanh sầu riêng hiệu An Thành...

Xem thêm
Chuẩn hóa quy trình nuôi chồn hương

Dù chồn hương là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nhưng thành phố Hà Tĩnh không vội vàng mở rộng mà tập trung chuẩn hóa quy trình nuôi.

Việt Nam là 'điểm nóng' về dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người

Việt Nam là một trong những 'điểm nóng' về dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người như A/H5N1, SARS, dại, than, dịch hạch, ký sinh trùng…

'Bệnh kép' hại ớt

HẢI DƯƠNG Gọi là 'bệnh kép' bởi hơn tháng nay, một số ruộng ớt của nông dân huyện Nam Sách cùng lúc bị 2 loại bệnh gây hại với triệu chứng rất đặc trưng.

'Cải lão hoàn đồng' cho cây bưởi ra quả ngon, sai lúc lỉu

HƯNG YÊN Bằng kỹ thuật cắt tỉa và ghép đoạn cành, ông Tuấn đã 'cải lão hoàn đồng' thành công hàng trăm cây bưởi già cỗi thành những cây quả sai lúc lỉu, chất lượng thơm ngon.

Bình luận mới nhất