Thứ năm, 21/06/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóc Trăng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia NS - VSMTNT

31/05/2012, 09:55 (GMT+7)

Vừa qua, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức "Tuần lễ Quốc gia NS - VSMTNT năm 2012".

Trồng cây hưởng ứng Tuần lễ Tuần lễ Quốc gia NS - VSMTNT năm 2012

Vừa qua, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức "Tuần lễ Quốc gia NS - VSMTNT năm 2012". Theo đó, Trung tâm NS - VSMTNT Sóc Trăng tổ chức 10 cuộc mít tinh trên địa bàn các xã điểm xây dựng NTM và tổ chức sự kiện rửa tay bằng xà phòng với thông điệp “Hãy rửa tay với xà phòng cho đôi bàn tay sạch khuẩn”.

Ông Hồ Quốc Tuấn, PGĐ Sở NN-PTNT Sóc Trăng, cho biết, trong nhiều năm qua, Chương trình NS - VSMTNT được Trung ương và tỉnh Sóc Trăng đặc biệt quan tâm đầu tư đã giúp cho khoảng 87,20% người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 31,04% hộ dân nông thôn có hố xí hợp vệ sinh và 38,31% hộ dân sử dụng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh. Kết quả này đã giúp bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống của người dân nông thôn, đồng thời góp phần xây dựng NTM.

“Hãy biến tinh thần của Tuần lễ Quốc gia NS - VSMTNT năm nay thành các hoạt động thiết thực và hiệu quả. Cụ thể bằng những việc làm thiết thực như trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước, thu gom rác thải… Điểm đến của việc làm này là cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường trước sự biến đổi của khí hậu và nước biển dâng", ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Đáng, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú, cho biết: Thời gian qua từ nhiều nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và địa phương đầu tư đã giúp cho hơn 83% hộ dân nông thôn Mỹ Tú được sử dụng nước hợp vệ sinh, nhất là vùng đồng bào Khmer. Để phát huy tốt Chương trình MTQG NS - VSMTNT, địa phương kêu gọi các ngành, các cấp và người dân trong huyện tích cực hưởng ứng thường xuyên tổng vệ sinh khu vực nhà ở và trụ sở cơ quan.

Tại huyện Ngã Năm, hội thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sinh hoạt và đời sống con người cũng thu hút hơn 120 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện tham gia.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận