Thứ hai, 24/09/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóc Trăng: Nước máy hay nước bẩn?

02/02/2012, 12:48 (GMT+7)

Theo quan sát của chúng tôi, tại một số hộ dân dùng nước máy do trạm cấp nước của Chi cục Phát triển nông thôn, khi xả ra nước có màu đỏ, đục và trông rất bẩn.

Tiếp xúc với chúng tôi, hàng trăm người dân ở một số ấp như: Bố Liên 1, Bố Liên 2 và Trà Lây 1, Trà Lây 2 của xã Thuận Hưng huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) kêu trời vì liên tiếp trong những ngày qua họ không có nước sạch để sinh hoạt.

Theo quan sát của chúng tôi, tại một số hộ dân dùng nước máy do trạm cấp nước của Chi cục Phát triển nông thôn (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng) cung cấp, khi xả ra nước có màu đỏ, đục và trông rất bẩn.

 Một người dân ở ấp Bố Liên 1 cho hay, hiện tượng nước máy có màu đỏ, đục thường xuyên xuất hiện. Quân bình 1 tháng có khi đến 2, 3 lần, mỗi lần xuất hiện hiện tượng là này kéo dài đến khoảng 2 ngày mới hết. Nhưng khi nước máy đã trở lại bình thường thì người dân cũng không dám dùng vì sợ bệnh.

 Theo nhiều bà con ở địa phương này thì từ khi nước máy của trạm đặt tại xã Thuân Hưng có màu đỏ, nhiều lần bà con ở các ấp đã phản ánh và “cầu cứu” các cơ quan chức năng nhưng không có hiệu quả. Trong khi người dân lo sợ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh thì ông Dương Xuân, Phó chủ tịch HĐND xã Thuận Hưng, lại cho rằng, nước máy do trạm cấp nước của Chi cục Phát triển nông thôn đảm bảo vệ sinh.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận