Thứ hai, 15/10/2018 07:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sốc vì con dâu mới

07/11/2011, 10:22 (GMT+7)

Chuyện ông Lâm kịch liệt phản đối chuyện hôn nhân của cậu Tình làm cả làng ai cũng ngạc nhiên. Bởi từ lâu, hơn ai hết ông Lâm là người mong thằng con út vốn chịu nhiều thiệt thòi chóng yên bề gia thất.

Ông Lâm có đến 5 người con, hai trai ba gái đều đã lập gia đình còn mỗi mình Tình là chưa thấy gì. Vợ ông mất khi Tình mới tròn 3 tuổi nên ông hết mực cưng chiều đứa con thiệt thòi tình cảm. Cũng may, Tình biết thương bố nên không ăn chơi mà chỉ lo học hành để tiến thân. Mấy năm đi học, Tình đều đạt thành tích xuất sắc, ra trường cậu xin được một công việc lương cao và nhàn nhã. Mọi việc tưởng thế là ổn nhưng mà chờ mãi chẳng thấy con đưa người yêu về ra mắt, ông Lâm đành giục thì Tình chỉ cười rồi thoái thác.

Bí quá, ông Lâm đành phải thân chinh nhờ mấy người bạn mai mối, hết cô này, đến cô kia nhưng Tình chẳng vừa mắt một ai. Nhiều người độc miệng còn loan tin Tình không phải là đàn ông làm ông Lâm thêm nóng ruột. Rồi Tình cũng dẫn bạn gái về chơi, cô gái đó tên Huyền, xinh xắn, nhìn rất dễ thương. Ông Lâm lấy làm hài lòng lắm nên bảo con trai nhanh cưới vợ cho ông được nhờ.

Người yêu Tình vốn là một cô bé còn đang đi học, con nhà khá giả được bố mẹ cưng chiều hết mực. Quen thói, Huyền cũng bắt Tình phải yêu chiều cô, tuân lệnh người yêu nhưng sợ trước mặt bố làm ông buồn nên Tình phải năn nỉ cô người yêu trở nên đảm đang và thùy mị.

Và Huyền đã không làm Tình thất vọng, thế nhưng khi buổi lễ họp mặt với gia đình đằng nội sắp diễn ra thì chuyện tày đình xảy đến. Cả anh em, nội ngoại trong gia đình người yêu có mặt, mọi việc đã xong xuôi thì Huyền có điện thoại. Cô lịch sự xin phép ra ngoài nghe dưới những cái gật đầu ưng ý của đại gia đình nhà Tình. Chẳng biết câu chuyện của Huyền nói với ai nhưng vô tình lúc đó ông Lâm đi ngang và nghe hết từ đầu đến đuôi.

Ông Lâm vẫn còn nhớ như in những lời nói của Huyền: “Đương nhiên là ổn rồi, cả đại gia đình nhà này quý tao như vàng ấy, nhưng tao giao ước với lão Tình rồi, có lấy về tao cũng không có chuyện nấu cơm, rửa bát đâu”. Tưởng những lời nói đùa của Huyền với bạn, ông Lâm toan bước đi thì giọng Huyền lại vang lên đều đều: “Còn lão bố già đó hả, kệ ông ta chứ, lấy về tao bắt ra ăn riêng ngay, tao sợ cóc gì, tiền thì cũng tiền nhà tao chứ nhà này có đồng nào cho nổi tao để mua chung cư chứ”.

Từng lời của Huyền như cứa vào vết thương lòng của ông Lâm, vợ mất ông đã gà trống nuôi con gần 30 năm trời. Giờ đây, khi tuổi đã ở lúc xế chiều ông không mong gì hơn con cái yên bề gia thất, vậy mà người con dâu mà ông ưng ý lại nói ra những lời như vậy. Nhìn bố với vẻ mặt xây xẩm bước vào nhà, mấy chị em gái tinh ý đã biết có chuyện không hay.

Họ chạy ra đến nơi thì vẫn thấy Huyền đang thoải nấu cháo điện thoại với bạn, những lời cô nói ra, không hề tỏ ý tôn trọng gì nhà chồng. Khi Huyền trở về chỗ cũng là lúc thái độ trong bàn tiệc khác hẳn, không còn những anh mắt vừa ý nữa thay vào đó là những cái thở dài, lườm nguýt.

Khi mọi người ra về hết, ông Lâm cho gọi Tình vào để nói chuyện, ông không hiểu nổi Tình yêu Huyền ở điểm nào nhưng thái độ và cách nghĩ của cô ấy về nhà chồng tương lai như thế là không đúng. Nghe cha kể lại chuyện đó, Tình mới giãi bày. Vốn anh chỉ mới quen và yêu Huyền, vì cũng hiểu cha mong anh lấy vợ nên dẫn Huyền về ra mắt cho cha yên tâm chứ chưa tìm hiểu rõ về gia cảnh nhà cô ấy. Tình xin lỗi bố và hứa sẽ không để ông phải buồn nữa.

Sau đó, nghe đâu Tình đã chia tay Huyền, bởi khi anh đem chuyện đó nói với cô, cô còn lên tiếng chửi mắng Tình không yêu cô thật lòng. Ông Lâm thì ốm mất mấy ngày, về sau không còn thấy ông sốt sắng chuyện kiếm vợ cho Tình nữa, ai hỏi thì ông chỉ cười bảo: “Cái duyên, cái số chưa đến thì mình có ép cũng không được”.

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận