Thứ hai, 16/07/2018 09:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sới bạc lớn nhất miền Bắc bị đề nghị truy tố

18/09/2013, 08:51 (GMT+7)

Sới bạc do Đức “Vẩu” cầm đầu bị nhà chức trách đề nghị xử lý về hàng loạt tội danh.

Sau 9 tháng sới bạc do Đức “Vẩu” cầm đầu bị triệt phá, gần 70 người tham gia sát phạt với số tiền bị bắt quả tang lên đến 6 tỷ đồng đã bị nhà chức trách đề nghị xử lý về hàng loạt tội danh.

Chiều 17/9, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đã kết thúc điều tra vụ đánh bạc tại khu phố Chùa Dận (thành phố Bắc Ninh), chuyển hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố gần 70 người về các hành vi Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc và Gá bạc.

Trong đó, Dương Văn Đức (tức Đức “Vẩu) được xác định là ông trùm của đường dây cờ bạc lớn nhất miền Bắc này. Đóng vai trò đắc lực trong việc tổ chức là Khuất Thị Hương (47 tuổi), giám đốc một công ty TNHH ở Từ Sơn, Bắc Ninh.

Trong vụ án có 28 phụ nữ bị đề nghị truy tố về tội Đánh bạc. Nhiều người trong số họ sở hữu vài tiền án, tiền sự. Đặc biệt, bà Lương Thị Trang (71 tuổi), mẹ vợ của trùm xã hội đen Khánh “Trắng”, sau khi bị khởi tố vế tội Đánh bạc lại tiếp tục bị bắt giữ tại một sới bạc lớn ở mỏ đá bazan ở Lương Sơn (Hòa Bình) hồi tháng 4.

Số tiền cảnh sát thu được tại chiếu bạc của Đức "Vẩu"

Theo điều tra, từ tháng 10/2012, sới bạc của Đức “Vẩu” hoạt động liên tục hai ca 12-15h và 21-24h. Địa điểm do Hương đứng ra tìm thuê. Lãi kiếm được sau mỗi ca, bộ đôi này chia nhau.

Để tránh sự phát hiện của công an, Đức và Hương thường thay đổi địa điểm tổ chức sới bạc ở khu vườn nhãn nhà Hương, nhà kho phía sau nhà nghỉ Tuấn Sơn, khu chòi vịt ở Phù Khê, Đình Bảng (Từ Sơn)…

Khi xác định được địa điểm, các con bạc tập trung ở khu vực Đền Đô rồi được ôtô 16 chỗ của Đức đưa đi. Muốn vào sới, mỗi con bạc phải "đặt cửa" tối thiểu một triệu đồng. Để đối phó với công an, Đức thuê nhóm người có tiền án, tiền sự thu tiền vào cửa và làm nhiệm vụ cảnh giới. Ngoài ra, ông trùm sới bạc và Hương còn huy động cả người thân để kiểm đếm tiền hồ lỳ, tiền phế nhằm tránh bị biển thủ.

Ngày 29/11/2012, Hương thuê khu mát xa tầng 4 của nhà nghỉ Tuấn Sơn để chơi thì cảnh sát bất ngờ ập vào. Hơn 100 người bị tạm giữ cùng hơn 5,5 tỷ đồng trên chiếu bạc; 75 triệu đồng trong hòm phế; hơn 271 triệu đồng trong các túi xách vứt lại hiện trường.

Cơ quan điều tra xác định, các bị can Khuất Thị Hường, Dương Thanh Phương, Nguyễn Ngọc Hiệp, Phương Minh Thắng được Đức “Vẩu” và Hương cho vào sới làm “tín dụng”, cung cấp tiền cho các con bạc nhẵn túi. Những người này cho vay với mức lãi suất cắt cổ (10.000 đồng/triệu/ngày).

Riêng bị can Dương Tiến Thái, người được cho là cùng Đức “Vẩu” điều hành đường dây đánh bạc đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận