Chủ nhật, 24/06/2018 10:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sôi động Hội chợ Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản HN

30/10/2013, 10:10 (GMT+7)

Do làm tốt khâu tuyên truyền nên ngay ngày đầu khai mạc đã có hàng ngàn lượt người đến tham quan, giao dịch mua bán sản phẩm tại Hội chợ.

Sáng 25/10/2013, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã khai mạc Hội chợ Chăn nuôi, thú y, thủy sản lần thứ nhất TP Hà Nội năm 2013 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại – Bộ Nông nghiệp và PTNT, số 489 Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Dự khai mạc có ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đại diện các Bộ, ngành ở Trung ương. Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND cùng đại diện các Sở, ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các phòng, các đơn vị trực thuộc trên 20 tỉnh, thành phố và Hà Nội.

Ngoài ra các cơ quan thống tấn báo chí ở Trung ương và Hà Nội, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã của TP Hà Nội cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y, thủy sản, các chủ trang trại, hộ chăn nuôi và hàng ngàn người dân Thủ đô đã đến tham quan hội chợ.

Hội chợ có quy mô 140 gian hàng, các sản phẩm chính tại Hội chợ bao gồm sản phẩm chăn nuôi, thủy sản đã qua sơ chế và chế biến gồm (49 gian), sản phẩm về thức ăn chăn nuôi, thủy sản (13 gian), thuốc thú y, thủy sản (21 gian). Thiết bị, máy móc, vật tư chăn nuôi, thú y, thủy sản (15 gian). Khu trưng bày thủy sản, vật nuôi sống được bố trí khu vực ngoài trời (với 17 gian hàng).

Số còn lại là các sản phẩm làng nghề khác (15 gian hàng). Riêng gian trưng bày của Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội (10 gian). Hội chợ tuy tổ chức lần đầu song đã có gần 100 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia, trong đó doanh nghiệp nước ngoài có 4 đơn vị đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, doanh nghiệp ngoài Thành phố Hà Nội trên 20 đơn vị. Số còn lại là các doanh nghiệp, các đơn vị, hợp tác xã chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tại Hà Nội.

Các sản phẩm mang đến Hội chợ lần này, vấn đề được quan tâm đặt lên hàng đầu là chất lượng phải đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ban tổ chức đã có nội quy và thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn kiểm tra nên chất lượng hàng hóa giao thương tại Hội chợ được người dân đánh giá cao.

Do làm tốt khâu tuyên truyền nên ngay ngày đầu khai mạc đã có hàng ngàn lượt người đến tham quan, giao dịch mua bán sản phẩm tại Hội chợ. Nhiều gian hàng đã làm tốt việc tư vấn trực tiếp, sản phẩm có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Đặc biệt khu gian hàng động vật sống đã được rất đông người dân tham quan và giao thương như gian hàng giới thiệu về ngựa bạch của Hội Thú y Việt Nam, gian giới thiệu lợn Pitran kháng Stress của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, gà Đông Tảo của Hưng Yên, gà Mía Đường Lâm, gà D300 của chủ hộ Ông Phương, huyện Chương Mỹ, gà Chín cựa ở Thạch Thất, gian hàng giới thiệu thủy sản của Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội …

Ngay trong ngày đầu khai mạc đã diễn ra chương trình “Nhịp cầu nhà nông” với gần 300 người là các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và người chăn nuôi tham dự.

Sau diễn đàn người dân đã hiểu sâu thêm về các hoạt động thương mại, đặc biệt được cung cấp thêm kiến thức về chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và các chính sách mới về phát triển chăn nuôi trên địa bàn Thủ đô.

Cùng thời gian, BTC phối hợp với Công ty TNHH Quốc Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề về các biện pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi thủy cầm và thủy sản cho trên 100 người là cán bộ kỹ thuật và người chăn nuôi.

Cũng tại Hội chợ trong ngày khai mạc đã diễn ra 3 lễ ký hợp tác giữa Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội với Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Hoàn Dương, cơ sở giết mổ Vinh Anh, Công ty CP Chế biến thực phẩm sạch 3F, Công ty cô phần Tiên Viên.

Nội dung chính của việc ký kết hợp tác là phối hợp liên kết và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội với vai trò là cầu nối để các doanh nghiệp hợp tác trong sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu, giết mổ, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Với nội dung, chương trình phong phú, thời gian diễn ra Hội chợ vào đúng những ngày nghỉ cuối tuần là dịp để người dân Thủ đô tham quan, giao thương tại Hội chợ, đây cũng là yếu tố làm nên thành công của Hội chợ.

NGỌC SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận