Thứ năm, 25/04/2019 01:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sôi động phiên chợ nhà nông Long An lần thứ nhất

18/04/2015, 19:04 (GMT+7)

Phiên chợ nhà nông lần thứ nhất đã diễn ra với quy mô 50 gian hàng trưng bày sản phẩm đến từ 15 huyên, thị xã, thành phố...

Sôi động phiên chợ nhà nông Long An lần thứ nhất
Phiên chợ nhà nông lần thứ nhất đã lôi kéo đông đảo nông dân đến tham quan và mua sắm

Từ ngày 16/4 - 18/4 tại Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Long An, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương đã tổ chức “Phiên chợ nhà nông” năm 2015 với chủ đề “Kết nối cung cầu, đầu tư phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và đưa hàng Việt về nông thôn”.

Phiên chợ nhà nông lần thứ nhất đã diễn ra với quy mô 50 gian hàng trưng bày sản phẩm đến từ 15 huyên, thị xã, thành phố và các hợp tác xã, tổ hợp tác, các cơ sở sản xuất, công ty, doanh nghiệp thuộc ngành nông – lâm – thủy sản…

Đây là dịp để các địa phương, doanh nghiệp thuộc ngành nông – lâm – thủy sản trong và ngoài tỉnh Long An giới thiệu, tôn vinh những sản phẩm phục vụ ngành nông lâm, thủy sản, giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp; góp phần đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của nông dân trong việc lựa chọn những sản phẩm có giá cả hợp lý và đạt chất lượng tốt trong các lĩnh vực như: hạt giống, giống cây trồng – vật nuôi, vật tư, trang thiết bị nông nghiệp; giới thiệu những doanh nghiệp có uy tín trên thị trường; đồng thời cũng là cầu nối giữa nông dân với doanh nghiệp.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các thành tựu trong sản xuất nông nghiệp, các thành tích hoạt động của các cấp Hội tại phiên chợ còn tổ chức các hoạt động nổi bật khác như: Hội thảo chuyên đề trong sản xuất nông nghiệp; Hội nghị nông dân điển hình tiên tiến cấp tỉnh lần 3; chương trình tư vấn giới thiệu việc làm, dạy nghề; Hội thi tiếng hát đồng quê; Hội thi tuyên truyền viên giỏi cán bộ Hội cơ sở; hoạt động ẩm thực của các địa phương.

Qua 3 ngày diễn ra sôi động,  phiên chợ nhà nông lần thứ nhất đã thu hút hơn 6.000 lượt nông dân đến tham quan và mua sắm. Phiên chợ nhà nông lần thứ nhất bế mạc vào tối 18/4.

THANH SA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận