Thứ sáu, 23/08/2019 09:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sơn La: Thầy và trò vùng lũ rạng rỡ niềm vui trong Ngày Hội đến trường

05/09/2018, 14:26 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 5/9, hòa chung với cả nước, gần 367.000 học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên toàn tỉnh Sơn La tưng bừng khai giảng năm học mới  2018-2019.

Gần 367.000 học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên toàn tỉnh Sơn La tưng bừng khai giảng

Dù những ngày qua, mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất, ách tắc giao thông, nhiều trường học bị hư hỏng. Vượt qua những khó khăn ấy, để chuẩn bị khai giảng cho năm học mới công tác khắc phục hậu quả thiên tai được tiến hành gấp rút.

Từ sớm, các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn) là ngôi trường bị thiệt hại nặng nề từ các trận lũ quét xảy ra vào cuối tháng 8 vừa qua, lễ khai giảng được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Nà Ớt.

Em Quàng Thị Huyền Trang (học sinh lớp 8, Trường PTDT bán trú TTHCS Nà Ớt) chia sẻ: nhà em cách trường hơn 10km. Đường từ nhà đến trường đồi núi sạt lở nên đi lại rất khó khăn, bùn bắn tung khắp người. Mặc dù năm nay khai giảng năm học mới ở nhà văn hóa của xã nhưng em vẫn rất vui vì được đến dự lễ khai giảng năm học mới. Em mong muốn, trường tiếp tục được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp để chúng em yên tâm học tập tốt hơn.

Dọn dẹp vệ sinh trường học sau lũ

Anh Lù A Chứ, bản Lụng Cuông, xã Nà Ớt xúc động nói: Trong đợt lũ quét vừa qua, đồ dùng trong gia đình tôi bị thiệt hại nặng, sách vở và đồ dùng học tập của các cháu bị hỏng, không sử dụng được. Được sự giúp đỡ của các thầy, các cô và nhà trường nên các con tôi đã có đủ sách vở, đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường, tôi mừng lắm.

Được biết, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt đã bị các trận lũ quét đã làm đổ 20m kè bê tông, 15m tường chắn đất, hệ thống nhà chức năng khung sắt bị ảnh hưởng nặng nề, hệ thống bếp ăn bán trú bị phá hủy và cuốn trôi toàn bộ đồ dùng nấu ăn.

Thầy Nguyễn Trung Huấn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: hiện việc khắc phục cơ sở vật chất vẫn đang được tiến hành nhưng chưa thể tổ chức khai giảng tại điểm trường. Thực tế nhiều khó khăn, thiếu thốn song nhà trường quyết tâm vượt khó, nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, ngày 10/9, các em học sinh có thể quay lại trường học.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, động viên thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt. Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa cho học sinh và toàn bộ trang thiết bị giáo dục nhà trường phục vụ năm học 2018 - 2019.

Ảnh: Mùi Sơn
MÙI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận