Thứ ba, 17/07/2018 05:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sơn La thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 672 tỷ đồng

06/08/2017, 19:38 (GMT+7)

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mường La, tỉnh Sơn La, tính đến 17h ngày 6/8, lũ đã làm chết 10 người, mất tích 5 người, 12 người bị thương

17-09-41_1
Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tình hình mưa lũ tại Mường La

Điện Biên: Nỗ lực tìm kiếm thi thể công nhân thủy điện bị lũ cuốn

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, cùng các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm xác nam công nhân Thủy điện Nậm He Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1981), quê quán huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 5/8, trong khi đang vớt rác tại đập đầu nguồn Thủy điện Nậm He (xã Mường Tùng, huyện Mường Chà), anh Hiếu không may bị lũ cuốn.

Tính đến ngày 6/8, tại Điện Biên Đông, mưa lũ đã cuốn trôi 1,7ha lúa (xã Mường Luân), 2,5ha ao nuôi thủy sản bị thiệt hại (xã Pú Hồng). Tuyến đường Phì Nhừ - Chiềng Sơ sạt lở 1km. Một ngầm bị lũ cuốn trôi thuộc xã Na Son. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 4 tỷ đồng.

Tại huyện Điện Biên, lũ quét ngoài làm chết 1 người là anh Lò Văn Liên (SN 1985, trú tại bản Lói 1, xã Mường Lói) thì nhiều diện tích đất nông nghiệp, nhà ở và công trình tại xã Mường Lói bị ngập lụt cục bộ. Trong đó, trạm y tế xã và một số điểm trường bị nước ngập sâu hơn 1m. 3,5ha lúa mùa bị ngập úng, khó phục hồi. Đặc biệt, trên địa bàn xã hiện có 3 bản là Huổi Chon, Huổi Không và Co Đứa… đang bị cô lập và chưa có thông tin.

17-09-41_2
Người dân Điện Biên vẫn liều mình vớt củi giữa dòng nước lũ

Sơn La: Thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 672 tỷ đồng

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mường La, tỉnh Sơn La, tính đến 17h ngày 6/8, lũ đã làm chết 10 người, mất tích 5 người, 12 người bị thương. Lũ cũng cuốn trôi, làm sập đổ hoàn toàn 183 ngôi nhà. 143 ngôi nhà bị sạt lở cần phải di chuyển gấp. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, điện, tài sản của Nhà nước, hoa màu, gia súc của nhân dân cũng bị cuốn trôi theo dòng nước. Thiệt hại nặng nhất là xã Nậm Păm và thị trấn Ít Ong. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 672 tỷ đồng.

4 ngày sau khi cơn lũ đi qua, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, cứu trợ và khắc phục hậu quả trên địa bàn huyện Mường La đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng đã có mặt tại Mường La để thăm hỏi động viên người dân vùng lũ. Bộ trưởng đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm những người mất tích; thực hiện ngay các chính sách hỗ trợ đối với những gia đình có người bị chết, mất tích và bị thương. Đồng thời rà soát lại toàn bộ những điểm có nguy cơ cao, cảnh báo người dân, tránh để xảy ra rủi ro sau mưa lũ. Triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh, xử lý môi trường, rà soát các điểm để bố trí tái định cư cho nhân dân. Đồng thời, khẩn trương tổng hợp những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, báo cáo Chính phủ để hỗ trợ.

KT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận