Thứ bảy, 23/06/2018 11:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sơn La tìm thấy thi thể bị lũ cuốn trôi sau 1 ngày tìm kiếm

03/08/2015, 15:23 (GMT+7)

Vị trí tìm thấy thi thể của chị Duyên cách nơi chị bị lũ cuốn không xa và bị mắc trong khe đá.

Sơn La tìm thấy thi thể bị lũ cuốn trôi sau 1 ngày tìm kiếm
Sạt lở từ km13 đến km14 , dốc Bó Mạ - Quốc lộ 6B (đường 107 cũ) Sơn La-Quỳnh Nhai. (Ảnh: Điêu Chính Tới/TTXVN)

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết: Ngày 2/8, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể của chị Lò Thị Duyên, sinh năm 1994 (ở bản Pú Luông, xã Mường Bú, huyện Mường La) - nạn nhân bị lũ cuốn trôi vào ngày 1/8.

Vị trí tìm thấy thi thể của chị Duyên cách nơi chị bị lũ cuốn không xa và bị mắc trong khe đá.

Trước đó, ngày 1/8 trên đường đi làm nương về qua suối Nặm Ma, chị Lò Thị Duyên đã bị lũ cuốn trôi.

Lãnh đạo huyện Mường La đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 4,5 triệu đồng cho gia đình chị Lò Thị Duyên .

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, đợt mưa kéo dài từ đêm 31/7 đến sáng 3/8 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây lũ cấp 2 trên suối Nậm Pàn, suối Muội, sông Nậm Mu và lưu vực sông Mã, gây lũ quét và sạt lở đất ở khu vực huyện Thuận Châu, Mường La và Bắc Yên.

Tính đến sáng 3/8, tuyến Quốc lộ số 6 bị ách tắc tạm thời từ 22 giờ ngày 1/8 do ngập nước tại khu vực thị trấn Mộc Châu và xã Chiềng Hắc, bị sạt lở ta luy dương trên đèo Chiềng Đông (thuộc xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu) cũng đã được thông tuyến trở lại.

Đến 8 giờ ngày 3/8, người dân ở những vùng bị ảnh hưởng lũ quét đã ra đồng, tranh thủ trời tạnh mưa để tháo nước, chống ngập úng cho lúa, đồng thời khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, sửa chữa công trình nước, công trình thủy lợi.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cảnh báo, hiện nay trên các sông suối có khả năng xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 1 đến báo động 2, một số sông suối có khả năng lên mức báo động 3.

Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở tất cả các huyện trong tỉnh, đặc biệt ở các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mộc Châu, Yên Châu và các vùng lân cận.

ĐIÊU CHÍNH TỚI Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận