Chủ nhật, 24/06/2018 12:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sơn tán Chính phủ Ukraine do bạo lực leo thang

20/02/2014, 19:05 (GMT+7)

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết các tay súng bắn tỉa nấp trên nóc nhà đã bắn đạn thật vào lực lượng cảnh sát chống bạo động.

Theo AFP, ngày 20/2, các quan chức hàng đầu của Ukraine đã phải sơ tán khỏi tòa nhà chính của chính phủ nằm gần khu vực xảy ra các cuộc đụng độ ở trung tâm thủ đô Kiev giữa người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát.

Một nữ phát ngôn viên Chính phủ Ukraine xác nhận: "Sáng nay, toàn bộ nhân viên nội các đã phải sơ tán khỏi tòa nhà chính phủ. Đó là mệnh lệnh chính thức."

Trong khi đó, ít nhất 17 người biểu tình đã thiệt mạng trong làn sóng đụng độ mới nhất giữa hàng nghìn người biểu tình và cảnh sát chống bạo động được trang bị vũ khí hạng nặng.

Ít nhất 10 thi thể của người biểu tình với vết thương được cho là do đạn gây ra nằm bên ngoài khách sạn Kozatsky bên rìa Quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev, trong khi 7 thi thể khác nằm bên trong khách sạn đối diện với khu lán trại của người biểu tình.

Một phóng viên ảnh của AFP nói rằng đã nhìn thấy nhiều vỏ đạn sau cuộc giao tranh dữ dội, cho thấy đạn thật đã được sử dụng.

Kênh truyền hình Russia Today (Nga) dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ Ukraine cho biết các tay súng bắn tỉa nấp trên nóc nhà đã bắn đạn thật vào lực lượng cảnh sát chống bạo động.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận