Chủ nhật, 24/06/2018 11:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Song hỷ lâm môn

17/08/2010, 10:23 (GMT+7)

Lâu lắm rồi, phải tới 26 năm bóng đá Hà Nội mới giành được chiếc Cúp danh giá. Trong khi đó, ở sân chơi hạng Nhất, Hà Nội ACB cũng chính thức giành vé lên chơi ở V-League 2011.

Bầu Hiển và T&T Hà Nội
Lâu lắm rồi, phải tới 26 năm bóng đá Hà Nội mới giành được chiếc Cúp danh giá. Hà Nội T&T đã chính thức vô địch V-League 2010 sớm một vòng. Trong khi đó, ở sân chơi hạng Nhất, Hà Nội ACB cũng chính thức giành vé lên chơi ở V-League 2011.

Như vậy, mùa tới Thủ đô có 3 đại diện tại sân chơi cao nhất của bóng đá nước nhà. Một món quà rất có ý nghĩa chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của giới quần đùi, áo số.

Song cái sự vô địch của Hà Nội T&T được đặt trong tầm "soi" và theo dư luận hậu trường thì nó được "quy hoạch" từ khi bóng mới lăn. Hà Nội T&T đăng quang bị chê ỏng chê eo - điều đó chẳng có gì lạ bởi hoa hậu sắc đẹp còn không tránh khỏi vết gợn nữa là. Lại thêm một lý do nữa đội bóng Thủ dô bị nghi ngờ, đó là họ rất nhiều lần thắng đối thủ của mình bằng các bàn thắng ở những phút 90+… Và cũng không ít lần họ đòi lại 1 điểm từ đối thủ của mình cũng ở khoảng thời gian trên.

Tuy nhiên, công bằng mà nói ngôi vô địch của Hà Nội T&T cũng xứng đáng bởi những đội bóng lớn khác cứ trồi trụt thất thường, không xứng đáng làm tân vương. Vấn đề của Hà Nội T&T và Hà Nội ACB là mùa tới sẽ ra sao?

Đội bóng của bầu Hiển bây giờ còn rất hứng khởi với chức vô địch đầu tay, nhưng chỉ mùa bóng năm sau thôi, khi phải căng sức cho đấu trường AFC Cup và trở thành mục tiêu bị tấn công ở trong nước, không ai dám chắc đội bóng Thủ đô có còn vẹn nguyên sự máu mê và khát khao với ngôi vị cao nhất. Mà ở Việt Nam, chỉ cần cầu thủ không còn động lực thì dù chuyên môn có là số một đi nữa thì cũng chẳng làm nên trò trống gì, Bình Dương là dẫn chứng tiêu biểu.

Còn Hà Nội ACB - họ đúng là số 1 so với các đối thủ ở giải hạng Nhất. Nhưng nếu cứ chơi tự phát như ở sân chơi cấp thấp, liệu họ có tồn tại được ở đấu trường khắc nghiệt như V-League? HLV Mauricio Luis chỉ là một tay mơ, còn quá "non và xanh" trong nghề huấn luyện. Nhiều trụ cột đều rất ít chia sẻ, thậm chí ngoảnh mặt với ông thầy bất đắc dĩ. Mauricio biết nhưng không dám và không thể đụng tới, vì họ đều là con cưng của bầu Kiên. Phần còn lại, năng lực hạn chế nên phải chạy “dây”. Ngoài bầu Kiên và tai mắt của ông, Mauricio Luis vẫn chịu sự chi phối của những nhóm cầu thủ khác nhau, trong “cái chợ” HN.ACB. Phe phái từ lâu đã trở thành một phần tất yếu ở đội bóng này.

Với những tình cảnh như thế, khi song hỷ lâm môn thì người ta vẫn phải tận hưởng niềm vui chiến thắng. Rồi sau đó, nỗi lo được… tính sau.

TRƯỜNG SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận