Thứ năm, 15/11/2018 12:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sống lạc quan

20/10/2010, 09:38 (GMT+7)

Sếp nói với trợ lý:

- Dạo này dân tình lại kêu ca nhiều về những vấn nạn trên đường phố.

- Dạ, đúng vậy ạ.

- Họ cho rằng lỗi là ở các cơ quan chức năng, nhà thầu.

- Dạ, em có nghe thế. Theo anh, mình nên giải quyết những vấn để nổi cộm này thế nào ạ?

- Mấy vụ việc đó, thì cứ... từ từ giải quyết. Còn chuyện trước mắt nên làm là làm sao để người dân nhìn nhận những vấn nạn đó một cách... tích cực hơn.

- Dạ, ý của anh rất hay. Nhưng làm thế nào ạ?

- Chẳng hạn, về chuyện kẹt xe triền miên, ngày nào cũng kẹt, chúng ta nên giúp cho người dân hiểu rằng kẹt xe cũng có cái tốt là rèn luyện cho mọi người đức tính kiên nhẫn và biết quý trọng thời gian hơn. Bởi trên đường đi làm đã bị mất quá nhiều thời gian do kẹt xe, thì khi đến cơ quan nên tranh thủ làm việc khẩn trương, đừng nhẩn nha trà thuốc, cà phê cà pháo nữa.

- Trời, quá hay. Còn chuyện đường phố cứ mưa là ngập, cứ triều cường là đường trở thành sông?

- À, như vậy là để tạo thêm cảnh quan thiên nhiên cho thành phố, để thành phố bớt đi phần thô cứng mà trở nên mềm mại, duyên dáng hơn nhờ những “con sông” tạm ấy.

- Tuyệt vời. Còn chuyện mỗi khi trời mưa gió, cành cây gãy, cây đổ xuống đường, gây nguy hiểm cho người qua lại?

- Thì hãy coi đó là một bài học rất hữu ích để mọi người luôn biết đề cao cảnh giác với những tai hoạ từ trên trời rơi xuống.

- Hoan hô sếp. Những cái lô cốt đứng lù lù trên đường gây khó khăn cho ngưởi qua lại thì sao ạ?

- Cuộc đời mỗi con người có thể ví như một chặng đường dài. Trên chặng đường đó, luôn có những chướng ngại vật để ta phải vượt qua giống như đi đường thì phải vượt qua lô cốt vậy. Mà có vượt qua được những chướng ngại vật đó, thì mới trưởng thành được. Vì thế, lô cốt sẽ giúp cho mỗi người rèn luyện khả năng vượt chướng ngại vật trong đời.

- Sếp phát ngôn không thua gì mấy nhà hiền triết. Còn những cái hố bất ngờ xuất hiện trên mặt đường phố do mấy ông nhà thầu san lấp mặt đường một cách cẩu thả sau khi đã dỡ bỏ lô cốt? Hay những miệng hố ga, miệng cống không được đậy nắp, che chắn, gây tai nạn cho nhiều người?

- Trên đường đời, người ta không chỉ phải vượt qua những chướng ngại vật, mà còn phải biết đề phòng và tránh khỏi những cạm bẫy bất ngờ. Vì thế, những cái hố, cái miệng cống như thế, là rất cần thiết để tập cho con người ta biết cách đề phòng và tránh khỏi cạm bẫy ngay từ việc đi lại hàng ngày.

- Trời, hoan hô sếp, hoan hô sếp. Nếu mọi người dân đều biết nhìn nhận tích cực như sếp vừa nói, có lẽ sẽ không ai còn thấy bực mình, bức xúc với những sự cố trên đường phố nữa.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận