| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 26/11/2020 - 13:57

Văn hóa - Thể thao

Sống lại phong vị tết xưa

Thứ Hai 13/01/2020 - 14:14

Lễ hội du xuân Canh Tý 2020 với chủ đề “Ẩm thực - thời trang sống lại phong vị tết xưa” vừa diễn ra tại TP.HCM.

Nhiều trò chơi dân gian được tái hiện trong "Ẩm thực - thời trang sống lại phong vị tết xưa”.

Đây là một trong những hoạt động vui chơi - đón xuân 2020 mang đậm màu sắc truyền thống và nổi bật hương vị tết xưa tại Ann Quán.

Sự kiện thu hút rất đông du khách và có sự tham gia nhiệt tình của khách mời đặc biệt là những người nổi tiếng như: Hoa hậu đẹp nhất châu Á Hương Giang, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Nie, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My...

Siêu mẫu Vũ Thu Phương chia sẻ niềm vui với mọi người trong Lễ hội du xuân Canh Tý 2020.

Tất cả du khách và khách mời tham gia chương trình “Lễ hội du xuân 2020” đều được thưởng thức trọn vẹn không khí tết xưa cùng với nhiều hoạt động như: gói bánh chưng, làm nem nắm, ăn chè hàng xén, ăn bánh đa, mía lùi, khoai, ngô nướng, chơi lò cò, ô ăn quan, kéo cưa nửa xẻ, chi chi chành chành, xin tò he, bốc lộc xăm đầu năm, xin chữ ông đồ, đi chợ xuân, chơi bài quẹt nhọ nồi; hát quan họ, liền anh liền chị đối đáp, mời trầu, thưởng trà, ăn bánh, ngắm hoa đào và cùng nhau dùng bữa cơm mừng tân niên...

Tết cổ truyền là sự kiện quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam, mỗi khách mời tham gia Lễ hội đều được hòa mình với không khí chuẩn bị vui xuân đón Tết ở quê mình.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương, thành viên Ban tổ chức Lễ hội chia sẻ: “Để chuẩn bị cho sự kiện, chúng tôi đã phải lên ý tưởng thực hiện từ mấy tháng trước; đồng thời vận chuyển 15 tấn hoa đào Nhật Tân, hoa quất các loại để phát lộc hoa xuân cho tất cả du khách và khách mời khi đến với lễ hội này”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/song-lai-phong-vi-tet-xua-d255621.html