Thứ hai, 27/01/2020 10:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Sóng ngầm' từ những đồng tiền bất minh

28/06/2019, 08:33 (GMT+7)

Ngày 28/6, bộ phim “Sóng ngầm” dài 40 tập được khởi chiếu trên kênh HTV9 - Đài truyền hình TP.HCM. 

vi-chinh-song-ngm155146279
Diễn viên Lê Vinh trong vai Tư Nhỏ.

Đây là bộ phim được nhiều khán giả quan tâm, bởi không chỉ câu chuyện xoay quanh cách ứng xử với những đồng tiền bất minh trong cuộc sống hiện đại, mà trên màn ảnh còn có sự xuất hiện lần cuối cùng của hai diễn viên gạo cội Lê Bình và Nguyễn Hậu.

Nhân vật chính của bộ phim “Sóng ngầm” là Tư Nhỏ (do diễn viên Lê Vinh thể hiện) làm nghề đạp xích lô tại một xóm lao động nghèo. Một tối ế khách, Tư Nhỏ chán chường bỏ xe đi xem đám trẻ em tổ chức đá gà trong công viên. Đó cũng là thời điểm xảy ra vụ cướp tiệm vàng Minh Trang.

Lưu Tứ, tên cướp cầm đầu cùng đồng bọn đã bị công an truy đuổi gắt gao, tên chết, tên bị thương, duy chỉ Lưu Tứ trốn thoát, ôm theo túi đựng vàng.

Do bị công an truy bắt, cùng đường và sợ bị phát hiện, Lưu Tứ đã bỏ chiếc túi đựng vàng trong hộc ghế ngồi trên chiếc xích lô biển số BL 38 của Tư Nhỏ. Vụ cướp tiệm vàng gây xôn xao, chấn động cả thị xã vì tính chất manh động, dã man của bọn cướp. 

Bắt được số vàng "từ trên trời rơi xuống" và sau đó biết được tung tích số vàng, đồng thời chứng kiến cảnh tang thương của gia đình chủ tiệm vàng như bà giúp việc bị cướp bắn chết, còn ông chủ bị thương nặng, Tư Nhỏ bắt đầu băn khoăn và day dứt.

Nhiều lần, Tư Nhỏ định trả lại số tài sản ấy, nhưng trước cái nghèo, trước cuộc sống túng bấn của vợ con và đặc biệt là do không thắng nỗi lòng tham, Tư Nhỏ vẫn tỏ ra thản nhiên để giữ lại cho mình.

Từ đây, số phận của những người trong câu chuyện trên bắt đầu rẽ sang những ngã rẽ hoàn toàn khác. 

Tư Nhỏ giàu lên từ số tài sản lớn, nhưng xuất phát từ sự bất minh và sự ám ảnh vì hành vi không trong sáng, Tư Nhỏ tiếp tục loay hoay giữa những dằn vặt. Băng Lưu Tứ sau khi bị "nẫng" tay trên và không tài nào tìm được dấu vết, đã chọn bước đi trên con đường mới, buôn lậu và ma túy.

Hai tuyến nhân vật “oan gia” không ngờ lại đụng độ nhau ở “ngõ hẹp” của định mệnh. Còn gia đình tiệm vàng Minh Trang sau khi mất hết tất cả, đã lầm lũi và gắng gượng để làm lại tất cả…

Đạo diễn Tường Phương chia sẻ về bộ phim “Sóng ngầm” mà anh đã dành ra hơn một năm để thực hiện: “Từ câu chuyện xa xưa của mẹ, tôi muốn tác phẩm phản ánh được sự ứng xử của con người với đồng tiền giữa thời buổi danh lợi chen lấn. Nhất là sự đấu tranh bên trong của con người. Nếu bất chấp tất cả, giẫm đạp lên đạo lý, lên tình người để có tiền, thì đồng tiền sẽ mang đến thảm họa cho bản thân và chính những người thân trong gia đình của mình!”.

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận