Thứ bảy, 24/08/2019 07:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Sống như cách người Ý' tại Hà Nội

08/11/2018, 08:27 (GMT+7)

Hội chợ Văn hóa “Quảng trường Italia” lần thứ hai và Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ ba diễn ra từ ngày 2/11 đến 11/11/2018 là một chương trình đa diện nhằm mang Italia gần hơn với công chúng Việt Nam.

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đa dạng: Thử rượu “Sentiero di Vino – Valpolicella”, Hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam, Hội thảo hợp tác khoa học, Gala dinner và điểm nhấn chính là “Hội chợ Văn hóa Italia/ Quảng trường Italia tại Hoàng thành Thăng Long".

15-42-57_img_3781
Hội chợ Italia tại Hoàng thành Thăng Long

Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Italia cho biết: “Vào hai ngày cuối tuần 10 và 11/11/2018, Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành quảng trường Italia với ẩm thực và rượu vang Italia cũng như là nơi trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia”.

Đại sứ quán Italia cũng sẽ tổ chức hai buổi trình diễn thời trang của hai nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Italia. Một buổi dành cho phái nữ và một buổi dành cho phái nam. Theo chia sẻ của bà đại sứ, mục tiêu của Chính phủ Italia khi tổ chức sự kiện này là để quảng bá về ẩm thực và rượu vang của Italia nhưng trọng tâm chính là việc mang lại cho công chúng nhận thức về chất lượng của các sản phẩm.

Trong khuôn khổ của Hội chợ,  nhiều màn trình diễn ca nhạc sẽ được diễn ra đặc biệt có sự tham gia của Diva  Hồng Nhung và 3 nghệ sĩ opera nổi tiếng đến từ Italia với những tác phẩm kinh điển của thế giới. Bên cạnh đó, chương trình năm nay sẽ dành tặng cho các công chúng nhỏ tuổi một món quà đặc biệt. Đó chính là cơ hội được trải nghiệm và chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus dành cho các em nhỏ từ 5 đến 17 tuổi.

Bà Cecilia Piccioni hy vọng: “Không chỉ những người trưởng thành hoặc những người có tuổi mới đến với chúng tôi mà các quý vị có thể mang theo cả các em nhỏ của mình”. Ngoài bóng đá, các em nhỏ còn có cơ hội tham gia các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu và các tiết mục văn nghệ khác. Chương trình Hội chợ tại Hoàng thành Thăng long sẽ được mở cửa tự do, đồng thời các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi là hoàn toàn miễn phí. “Đây là chương trình đặc biệt dành cho công chúng Việt Nam. Chúng tôi muốn hợp tác. Hai nước Việt Nam và Italia sẽ cùng nhau đồng hành”, Đại sứ Cecilia Piccioni bày tỏ thêm.

DI LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận