Thứ hai, 28/05/2018 03:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóng thần sau động đất ở Chile, 300 nữ phạm trốn tù

02/04/2014, 10:11 (GMT+7)

Khoảng 300 phạm nhân nữ đã nhân sự lộn xộn do trận động đất gây ra để trốn khỏi một trại giam. / Động đất 8 độ Richter ở Chile, cảnh báo sóng thần

Sóng thần sau động đất ở Chile, 300 nữ phạm trốn tù
Người dân thành phố Antofagasta sơ tán khỏi nhà sau trận động đất. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất, sóng thần đã xuất hiện với đỉnh sóng cao khoảng 2,11 mét sau trận động đất mạnh 8 độ Richter xảy ra lúc 23 giờ 46 ngày 1/4 (GMT) tại khu vực bờ biển phía Bắc của Chile.

Báo cáo ban đầu cho biết trận động đất đã không phá hủy nghiêm trọng các công trình hạ tầng cơ sở. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về thương vong.

Truyền hình Chile dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ nước này cho biết, khoảng 300 phạm nhân nữ đã nhân sự lộn xộn do trận động đất gây ra để trốn khỏi một trại giam.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ và an ninh công cộng Chile Mahmud Aleuy cho biết người dân sống trong vùng duyên hải đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp tới nơi an toàn.

Dẫn các báo cáo sơ bộ, Thứ trưởng Aleuy khẳng định trận động đất đã khiến nhiều ngôi nhà đã bị hư hỏng và gây lở đất, dẫn tới cản trở hoạt động giao thông trong vùng.

Trước đó, Chile và hai nước khác là Ecuador và Peru đã ban bố lệnh cảnh báo sóng thần, đồng thời đã khẩn trương tiến hành công tác sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy cơ cao.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương tại Hawaii cũng khuyến cáo các nước Colombia, Panama và Costa Rica thận trọng theo dõi các diễn biến liên quan và sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp do các đợt dư chấn và sóng thần có thể xảy ra trên diện rộng.

Vietnam+, BBC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận