Thứ bảy, 26/05/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sóng trong đội bóng "bầu" Kiên

08/02/2012, 10:06 (GMT+7)

Sau 4 trận đấu, đội bóng của “bầu” Kiên chỉ giành vỏn vẹn được 3 điểm nhờ trận thắng duy nhất trước K.Khánh Hòa...

Công Vinh (phải) bị chế giễu vì 4 trận "tịt ngòi"
Nổi tiếng với vai trò người tiên phong “lật đổ” VFF, khởi xướng thành lập Cty Cổ phần Bóng đá VN (VPF), nhưng trong làm bóng đá, “bầu” Kiên chưa bao giờ được coi là người thành công.

Super League trải qua 4 vòng đấu tiếp tục chứng minh điều này, khi CLB Bóng đá Hà Nội của ông Kiên tiếp tục đì đẹt ở nhóm cuối bảng. Sau 4 trận đấu, đội bóng của “bầu” Kiên chỉ giành vỏn vẹn được 3 điểm nhờ trận thắng duy nhất trước K.Khánh Hòa, đội bóng của một ông “bầu” khác trong nhóm “khởi nghĩa” là Lê Tiến Anh.

Đây cũng là trận đấu gây điều tiếng, với việc HLV K.Khánh Hòa Hoàng Anh Tuấn “tố” trọng tài chính Bùi Quang Thông không đủ tư cách cầm còi ở Super League do từng bị mắc án phạt cấm thi đấu bóng đá vĩnh viễn của VFF. Trọng tài Thông sau đó đã bị Ban trọng tài VFF cho dừng làm nhiệm vụ.

Kể cũng lạ, lực lượng CLB Bóng đá Hà Nội ở thời điểm hiện tại không hề yếu, nếu không muốn nói là mạnh. Thế nhưng thành tích của đội vẫn kém. Ngoài quân số cũ của HN.ACB trước kia như: Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Xuân Thành đều là cầu thủ có tiếng… HLV Nguyễn Thành Vinh còn được chi viện thêm quân từ Hòa Phát Hà Nội, chưa kể tiền đạo Lê Công Vinh mới được đưa về. Cộng thêm tiền đạo Timothy, CLB Bóng đá Hà Nội là một trong những đội bóng có hàng công mạnh nhất ở Super League.

Quân thế mà đá đâu thua đấy, giới “quần đùi áo số” cho rằng một phần vì nội tình đội bóng của “bầu” Kiên không êm ả. Công Vinh không được lòng các đồng đội mới sau khi chuyển về từ Hà Nội T&T, qua 4 trận vẫn “tịt ngòi”. Bạn trai của ca sỹ Thủy Tiên thường xuyên trở thành đích ngắm cho các màn chế giễu của CĐV trên khán đài. Timothy, dù chuyên môn tốt nhưng xưa nay nổi tiếng quậy phá, hay sinh chuyện. Thời còn dẫn dắt Hòa Phát Hà Nội, HLV Nguyễn Thành Vinh đã phải nhiều phen mệt mỏi để giải quyết các rắc rối do tiền đạo này gây ra.

Mới đây nhất, trong thất bại trước B.Bình Dương ở sân Gò Đậu, hậu trường đội bóng của ông Kiên lại sinh chuyện mới, khi Đinh Thanh Trung nhất quyết không chịu vào sân thi đấu. Lý do theo nguồn tin từ đội bóng, hợp đồng của Thanh Trung với CLB đã hết hạn, nhưng đôi bên vẫn chưa thống nhất được điều khoản gia hạn. Số tiền “lót tay” CLB Bóng đá Hà Nội chấp nhận trả cho Thanh Trung bị cho là quá thấp so với mong muốn của anh.

“Bầu” Kiên đã nổi giận đùng đùng ngay ở trận đấu trên. HLV Nguyễn Thành Vinh đã được yêu cầu phải phạt nặng Đinh Thanh Trung. Tiền đạo này mới đây đã bị phạt phải xuống tập cùng đội trẻ (nhưng Thanh Trung không chấp nhận). Chưa biết kết cục câu chuyện trên đi đến đâu, nhưng trong bối cảnh đang thi đấu thiếu thành công, nội tình CLB Bóng đá Hà Nội vì chuyện này sẽ càng thêm rối ren.

Gần chục năm làm bóng đá, thành tích cao nhất “bầu” Kiên có được với đội bóng của mình là vị trí thứ 5 ở mùa giải 2004. HN.ACB khi đó được dẫn dắt bởi HLV Lê Thụy Hải, người hiện nay là HLV V.Hải Phòng. Ngoài thành tích không mấy ấn tượng trên, ở Super League hiện nay hay V.League trước kia, người ta biết đến ông Kiên nhiều hơn ở hình ảnh một ông bầu lập dị, hay can thiệp vào vấn đề chuyên môn của HLV và lâu lâu lại thay tên, đổi CLB một lần.

HN.ACB cũng nổi tiếng là CLB chi tiêu tiết kiệm nhất ở V.League, khi “bầu” Kiên hầu như không thực hiện một hợp đồng đình đám nào.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận