Thứ năm, 20/09/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sốt nhà trọ phục vụ khách về Hà Nội dự đại lễ

10/10/2010, 08:28 (GMT+7)

Càng cận kề lễ diễu binh, lượng du khách trong nước và quốc tế đổ về Hà Nội dự đại lễ càng tăng lên trông thấy.

Đến chiều 9/10, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trong khu vực quận Ba Đình gần như đã kín phòng. Những vị khách “chậm chân” về dự đại lễ chỉ còn cách thuê trọ ở xa khu vực trung tâm.

Càng cận kề lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, lượng du khách trong nước và quốc tế đổ về Hà Nội dự đại lễ càng tăng lên trông thấy. Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch thành phố, Hà Nội hiện có khoảng 880 cơ sở lưu trú với 17.000 phòng nghỉ. Tuy nhiên, lượng khách thực tế đổ về Thủ đô trong dịp Đại lễ còn lớn gấp nhiều lần khả năng đáp ứng của ngành du lịch.

Thêm vào đó, theo quy định về phân luồng giao thông phục vụ lễ diễu binh, diễu hành, toàn bộ các phương tiện (ngoại trừ xe phục vụ đại lễ) sẽ bị cấm lưu thông kể từ tối 9/10 đến hết ngày 10/10. Nhu cầu tìm phòng nghỉ, phòng trọ gần khu vực Quảng trường Ba Đình trong 2 ngày cuối tuần này càng trở nên bức thiết.

Theo khảo sát của PV, tính đến khoảng 14 giờ chiều 9/10, gần như toàn bộ các nhà nghỉ, khách sạn trong khu vực quận Ba Đình đã kín chỗ.

Tại phố Đội Cấn, tất cả các nhà nghỉ, khách sạn đều cho biết đã có khách đặt từ cách đây một tuần. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các điểm lưu trú trên đường Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Phan Đình Phùng…

“Từ sáng đến giờ gặp không biết bao nhiêu trường hợp hỏi thuê phòng nghỉ, nhưng tiếc quá, nhà mình kín phòng mất rồi”, anh Phương, quản lý một nhà nghỉ nhỏ trên phố Hoàng Hoa Thám cho biết. Cũng theo anh này thì 10 phòng của nhà nghỉ đều đã có người đặt từ 5 ngày nay.

Nằm cách khu vực quảng trường Ba Đình gần 3km, nhà khách Dân tộc cũng cho biết cả 50 phòng nghỉ đã kín chỗ từ trưa nay. Chị Loan, một khách du lịch vừa thuê được phòng trong buổi sáng cho biết chị thấy “may” vì đã tìm được chỗ ở, cho dù sáng mai, chị và gia đình sẽ phải dậy sớm để đi bộ khá xa.

Giá phòng tại nhà khách Dân tộc, theo nhân viên lễ tân cho biết, là 600.000 đồng một ngày - đêm. Trong khi đó, tại các nhà nghỉ, khách sạn tư nhân, giá cả có thể dao động trong khoảng 300.000 - 500.000 đồng. Mức giá này tuy có cao hơn đôi chút so với ngày thường nhưng khách thuê cũng dường như không quá bận tâm, bởi dù có “chịu chi” nhiều tiền hơn, nhiều khách du lịch cũng không thể đặt phòng tại các khách sạn hạng sang trong thời điểm này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận