Thứ ba, 21/08/2018 06:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

SPC khai thác thị trường Myanmar

19/09/2014, 08:08 (GMT+7)

Nhân chuyến thăm và làm việc với UBND TP.HCM, ngày 12/4 vừa qua, Đoàn cán bộ vùng Yangon (Myanmar) đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC).

SPC khai thác thị trường Myanmar
Bà Nguyễn Thị Hồng Ánh, Giám đốc SPC tặng quà lưu niệm cho ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon

Thành phần đoàn công tác gồm có ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon (trưởng đoàn) cùng ông U Soe Min, Bộ trưởng Nông nghiệp & Chăn nuôi vùng Yangon và ông Nguyễn Phước Trung, GĐ Sở NN-PTNT TP.HCM...

Tại trụ sở SPC, bà Nguyễn Thị Hồng Ánh, Giám đốc SPC bày tỏ sự vinh dự được đón tiếp đoàn, đồng thời đã giới thiệu sơ bộ về quá trình hình thành, phát triển của công ty cũng như những thành quả to lớn đã đạt được.

Bà Ánh nhận định Myanmar là đất nước có diện tích nông nghiệp lớn, khí hậu, tập quán canh tác giống như ở Việt Nam. SPC là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV có uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì thế, SPC mong muốn được quan hệ, hợp tác lâu dài và bền vững với Yangon nói riêng và Myanmar nói chung.

Do vậy, thông qua buổi làm việc này bà Ánh mong muốn Chính phủ Myanmar tạo điều kiện để SPC được đầu tư, phát triển sản phẩm tại Myanmar qua việc sớm cấp phép cho 8 sản phẩm của SPC được cấp cấp chứng chỉ để đưa sản phẩm phục vụ bà con nông dân.

Ông U Myint Swe cũng nhấn mạnh: Hiện nay tại Myanmar có rất nhiều đơn vị cung ứng thuốc BVTV (nhất là các sản phẩm của Thái Lan và Trung Quốc…). Tuy nhiên, sau chuyến tham quan này, chúng tôi đã hiểu được tường tận uy tín, chất lượng và thương hiệu của SPC. Do đó, sau chuyến làm việc này chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các sản phẩm của SPC phục vụ nền nông nghiệp Myanmar.

Ngoài ra, Chính phủ Myanmar xem xét tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp của Myanmar trong việc vận chuyển và phân phối các sản phẩm của SPC tại thị trường trong nước.

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó giám đốc SPC cũng nhấn mạnh với đoàn công tác tại Myanmar có 2 cây trồng chủ lực là lúa và cao su. Hiện SPC đang phát triển mạnh các dòng sản phẩm chủ lực, hiệu quả, chất lượng với giá cả rất cạnh tranh.

Với cây cao su SPC cũng cung cấp các dòng sản phẩm thuốc diệt cỏ có hiệu quả, chất lượng cao với giá cạnh tranh giúp giảm thiểu đáng kể chi phí, công sức lao động.

Vẫn theo ông Dũng, trong thời gian tới, SPC đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm của SPC tại các hội chợ nông nghiệp Myanmar cũng như các hiệp hội thuộc lĩnh vực ở nước sở tại.

Tại buổi làm việc, ông U Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon đánh giá rất cao mẫu mã, chất lượng, hiệu quả các sản phẩm mà SPC sản xuất đồng thời cho biết sẽ ghi nhận những kiến nghị để sớm tham mưu cho Chính phủ tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của SPC tại Myanmar.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận