Chủ nhật, 16/12/2018 08:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sử dụng phân hữu cơ sinh học HUMIX cho cây bưởi

03/10/2011, 12:06 (GMT+7)

Hỏi: Sử dụng phân hữu cơ sinh học HUMIX chăm bón cho cây bưởi có đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường không?

Trả lời:

Cty TNHH Hữu Cơ qua quá trình nghiên cứu và trang bị dây chuyền công nghệ hiện đại đã cho ra đời các sản phẩm phân hữu cơ sinh học mang thương hiệu HUMIX phục vụ bà con nông dân canh tác bưởi theo hướng an toàn.

Phân hữu cơ sinh học HUMIX được sản xuất trên nền các nguyên liệu hữu cơ giàu dinh dưỡng không chứa chất độc hại và cũng không gây tình trạng tích tụ nitrat trong nông sản nên khi sử dụng thì không cần thời gian cách ly trước khi thu hoạch. Qua các lần phân tích nông sản được chăm bón bằng các sản phẩm HUMIX theo đúng hướng dẫn, không phát hiện các dư lượng chất độc hại nào vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn GLOBALGAP, GAP do đó sản phẩm này không gây trở ngại gì cho việc xuất khẩu nông sản.

Rễ cây bưởi thuộc loại rễ nấm, nấm ký sinh trên biểu bì của rễ, rễ phân bố chủ yếu ở tầng đất mặt từ 10cm đến 30cm và tái sinh kém vì thế phân hữu cơ sinh học HUMIX cung cấp mùn hữu cơ có tác dụng kích thích rễ tơ phát triển ăn sâu và lan rộng, đồng thời cải tạo đất bạc màu trong suốt quá trình canh tác.

Trong phân hữu cơ sinh học HUMIX còn có các chất kích thích sinh trưởng thực vật có nguồn gốc tự nhiên (xytôkinin, GA3, NAA…) được chiết xuất từ rong biển, acid humic được chiết xuất từ than bùn có tác dụng gia tăng tốc độ phân bào, tăng kích cỡ tép bưởi mà không tích tụ lượng nước trong trái bưởi, trái to, ngon, bảo quản được lâu.

Khi bón phân hữu cơ sinh học HUMIX còn có tác dụng hạn chế một số nấm bệnh gây hại vùng rễ trên cây bưởi.

Quy trình chăm bón cho cây bưởi bằng phân hữu cơ sinh học HUMIX:

(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Báo Nông nghiệp VN số 196 ra ngày 03/10/2011)

CTY TNHH HỮU CƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận