Thứ bảy, 23/06/2018 07:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sử dụng Pyanchor Gold 8.5EC trừ cỏ ruộng lúa

25/10/2013, 11:08 (GMT+7)

Các sản phẩm trừ cỏ cho cây trồng nói chung, đặc biệt là thuốc trừ cỏ cho cây lúa của Cty CP BVTV Sài Gòn từ lâu đã và đang được đông đảo bà con nông dân biết đến.

Các sản phẩm trừ cỏ cho cây trồng nói chung, đặc biệt là thuốc trừ cỏ cho cây lúa của Cty CP BVTV Sài Gòn từ lâu đã và đang được đông đảo bà con nông dân biết đến, hiệu quả cao, an toàn cho cây lúa, môi trường cũng như cho người sử dụng.

Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Cty đã cung ứng ra thị trường một lượng lớn các sản phẩm trừ cỏ đặc biệt là các sản phẩm trừ cỏ của Hàn Quốc như Star 10WP, Pyan-plus 5.8EC và Pyanchor 3 EC.

Với mong muốn có một sản phẩm trừ cỏ tuyệt hảo diệt được nhiều loại cỏ trong ruộng lúa kể cả những loại cỏ khó trừ như cỏ đuôi phụng và cỏ lồng vực nhưng phải an toàn cho cây lúa, cho môi trường và người sử dụng, Cty CP BVTV Sài Gòn đã tích cực cộng tác với Cty LG Life Sciences - Hàn Quốc trong việc nghiên cứu, phối chế ra hợp chất mới và đã thí nghiệm qua nhiều năm ở những vùng sinh thái khác nhau trong đó có vùng lúa ĐBSCL.

Kết quả thu được cho thấy hợp chất trừ cỏ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật đã đặt ra, đã cho phép chúng tôi giới thiệu đến quý bà con nông dân và đại lý một sản phẩm trừ cỏ mới cho ruộng lúa. Đó là sản phẩm Pyanchor gold 8.5EC.

Thế mạnh của Pyanchor gold 8.5EC

- Có 2 hoạt chất trừ cỏ trong một sản phẩm nên trừ được hầu hết các loại cỏ trong ruộng lúa thuộc nhóm hòa bản, lá rộng và chác lác, đặc biệt diệt sạch cỏ đuôi phụng và lồng vực.

- Rất an toàn cho cây lúa, lúa không bị vàng ngay cả khi phun bị chồng lối.

- Phạm vi ứng dụng rộng, phun cho lúa sạ ở giai đoạn từ 7 - 15 ngày tương ứng cỏ lồng vực có từ 2 - 5 lá.

- Liều dùng từ 0,8 - 1 l/ha, tức pha 40 - 50 ml trong bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000 m2. Do hiệu lực trừ cỏ đuôi phụng và lồng vực rất cao, nên có thể sử dụng Pyanchor gold 8.5EC với liều 1.2 l/ha để phun lau lại những chỗ cỏ còn sót lại do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Để thuốc diệt cỏ tốt, bà con cần chú ý thực hiện các yêu cầu sau:

- Do thuốc nội hấp qua lá cỏ, nên trước phun cần tháo cạn nước để cỏ tiếp xúc được nhiều với thuốc. Sau phun thuốc từ 1 - 3 ngày dẫn nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày ít nhất cũng được 4 - 5 ngày.

- Chỗ có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ lá cỏ, cần phun chậm, rà vòi phun kỹ, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho cây lúa.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ nếu trời mưa không phải phun lại, thuốc vẫn có hiệu quả.

- Vào những ngày thời tiết nắng nóng, không khí khô hanh, nên phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát lúc trời im gió và phun chậm, phun ướt đều lá cỏ.

Xin lưu ý trước khi phun thuốc, cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì để áp dụng.

Hy vọng sản phẩm Pyanchor gold trừ được nhiều loại cỏ, an toàn cho cây lúa và môi trường sẽ làm hài lòng qúy bà con nông dân, và quý khách hàng trong thời gian tới. Xin kính chúc quý bà con đạt vụ lúa đông xuân bội thu, được giá.

THS KÝ VĂN NGỌT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận