Chủ nhật, 24/06/2018 10:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sử dụng thuốc trừ cỏ Bebu 30WP vụ ĐX 2013-2014

11/10/2013, 10:44 (GMT+7)

Trên thị trường, thuốc trừ cỏ có rất nhiều nhưng về mặt tác động, thì thuốc trừ cỏ thường được phân biệt làm hai loại “tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm”.

Cỏ dại ở ruộng lúa có nhiều loại và được chia thành 3 nhóm:

Nhóm cỏ hoà bản, nhóm cỏ năn lác và nhóm cỏ lá rộng. Điển hình của nhóm cỏ hoà bản là cỏ lồng vực, cỏ đuôi phụng…; điển hình nhóm cỏ năn lác là cỏ cháo, cỏ chác, cỏ năn… và điển hình nhóm cỏ lá rộng là cỏ bợ, cỏ mác v.v…

Để trừ cỏ cho ruộng lúa, việc dùng thuốc bằng hoá chất vẫn là phương pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ của thuốc triệt để, giảm được công lao động và tranh thủ được thời gian để bón phân chăm sóc so với việc làm cỏ bằng thủ công.

Trên thị trường, thuốc trừ cỏ có rất nhiều và được bán với nhiều tên thương mại với những hoạt chất khác nhau, nhưng về mặt tác động, thì thuốc trừ cỏ thường được phân biệt làm hai loại “tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm”.

Đối với nhóm thuốc trừ cỏ chỉ có 1 hoạt chất, thường thì hiệu quả trừ cỏ của thuốc chỉ đạt được ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ có trong ruộng lúa.

Do vậy với mong muốn diệt trừ tất cả các loại cỏ có trong ruộng, bà con nông dân thường tự pha trộn 2 loại thuốc diệt cỏ với nhau, hoặc phải phun lau lại lần 2, điều này gây tốn kém chi phí, đôi khi còn gây độc cho cây lúa do tỷ lệ hỗn hợp giữa hai loại thuốc không phù hợp.

Để giúp bà con nông dân có thêm được những thông tin về sản phẩm mới có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ nhưng lại rất an toàn cho cây lúa.

Công ty CP BBTV Sài Gòn xin giới thiệu đến quý bà con một loại thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm mới, sử dụng phù hợp với đồng đất vụ ĐX ở các tỉnh phía nam, thuốc có tên là BÉBỤ 30 WP do Cty nghiên cứu SX và phân phối.

Đây là sản phẩm gồm 2 hoạt chất Butachlor và Bensulfuron Methyl được phối chế theo một tỷ lệ thích hợp, trừ được cả 3 nhóm cỏ, đặc biệt trong sản phẩm có chất an toàn nên bảo vệ được mầm lúa khi mọc, giúp cây con tăng trưởng, phát triển tốt.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm BÉBỤ 30 WP là:

- Có hai hoạt chất trừ cỏ trong 1 sản phẩm.

- Diệt trừ trừ hữu hiệu cả 3 nhóm cỏ trong ruộng lúa.

- Thuốc xâm nhập vào cây cỏ vừa qua lá, qua rễ và qua thân mầm nên hiệu quả diệt cỏ rất cao.

- Rất an toàn cho cây lúa khi sử dụng.

- Thuốc có tác động diệt cỏ ở cả 3 giai đoạn: Lúc cỏ chưa mọc, hạt cỏ mới nhú mầm và cỏ đã mọc được 1 lá.

- Thuốc tan nhanh trong nước nên không bị nghẹt vòi phun.

- Dễ sử dụng, có thể hoà vào nước phun, hoặc trộn với đất, cát để rải.

Phun thuốc ngay sau khi sạ đến 3 ngày sau sạ. Khi phun, đất ruộng phải đủ ẩm. Không sử dụng thuốc khi đất ruộng khô, nứt nẻ.

Lượng thuốc sử dụng: 1,2 kg/ha, tức pha 60 gr thuốc trong bình 16 lít nước nước, phun 2 bình 16 lít cho 1 công ruộng 1.000 m2, hoặc pha 30 gr thuốc trong bình 8 lit nước, phun 4 bình 8 lít cho 1.000 m2.

Sau khi phun thuốc 1 - 3 ngày, thì cho nước vào ruộng, điều chỉnh mực nước phù hợp với giai đoạn cây lúa đang phát triển, không để nước ngập ngọn lúa.

Xin lưu ý bà con, trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên bao bì sản phẩm để áp dụng.

Xin kính chúc quý bà con đạt vụ lúa ĐX bội thu, được giá.

THẠC SĨ KÝ VĂN NGỌT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận