Thứ ba, 19/06/2018 09:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sự nhân nhượng phi lý

25/04/2014, 06:55 (GMT+7)

Cục Nghệ thuật Biểu diễn không thể cấm Diễm Hương hành nghề vô thời hạn vì thái độ ngụy tạo lý lịch bản thân, nhưng vẫn có thể cấm tham gia các hoạt động biểu diễn.

Sau một thời gian dài để công chúng phấp phổng, mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt chính thức mời đương kim Hoa hậu Diễm Hương ra Hà Nội để trao đổi về những khuất tất hôn nhân của người đẹp này.

Hành vi sai phạm được thực hiện ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ nên dù có muốn thì những người từng trao vương miện cũng không thể dựa vào căn cứ nào để tước danh hiệu của Diễm Hương! Bởi lẽ, so với quy chế Hoa hậu Thế giới Người Việt được tổ chức định kỳ 3 năm/lần thì chính cuộc thi này cũng đã lố… hơn 1 năm (lần thứ nhất năm 2007, lần thứ hai năm 2010, còn lần thứ ba chưa thấy đâu).

Quả bóng trách nhiệm mà Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã đá sang cho “đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt khẩn trương có biện pháp xử lý đối với Diễm Hương theo quy định tại đề án tổ chức thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010” đã không phát huy được hiệu quả.

Chuyện Hoa hậu Diễm Hương đã có chồng vẫn kê khai độc thân để ứng thí Hoa hậu Hoàn Vũ rõ như ban ngày. Thậm chí, khi lá đơn ly dị tung ra thì Diễm Hương và chồng cũ còn có màn đấu tố nhau trên các phương tiện truyền thông khá ngoạn mục.

Ngày 7/3/2014, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn số 131 tạm dừng cấp giấy phép hoạt động nghệ thuật cho Diễm Hương. Tuy nhiên, do Diễm Hương đang tham gia bộ phim “Mỹ nhân Sài Gòn” nên lệnh cấm cũng ảnh hưởng đến khả năng trình chiếu tác phẩm. Trước dư luận trái chiều, Cục nghệ thuật Biểu diễn đã tỏ ra lúng túng và ban hành tiếp văn bản số 236 vào ngày 8/4/2014 với tinh thần phủ định công văn số 131.

Đành rằng công văn số 131 chưa chặt chẽ về pháp lý, nhưng văn bản số 236 lại thành một sự nhân nhượng phi lý. Một Hoa hậu ăn gian nói dối vẫn được quyền hồn nhiên nhún nhảy trên sàn diễn, trên ti vi để rao giảng đạo đức và lối sống cho giới trẻ chăng?

Cục Nghệ thuật Biểu diễn không thể cấm Diễm Hương hành nghề vô thời hạn vì thái độ ngụy tạo lý lịch bản thân, nhưng vẫn có thể cấm tham gia các hoạt động biểu diễn trong 3 tháng, 6 tháng hoặc một năm!

Trước đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn từng ban hành lệnh cấm với Bà Tưng và Angela Phương Trinh vì ăn mặc phản cảm. Nếu so hành vi múa may cùng trang phục thiếu vải trong quán bar và trên mạng, với hành vi lừa gạt hồ sơ dự thi nhan sắc quốc tế, thì hành vi nào đáng chê trách hơn?

Hơn nữa, Bà Tưng và Angela Phương Trinh không có danh hiệu Hoa hậu, không phải biểu tượng của xã hội. Nhân nhượng trong xử lý trường hợp Diễm Hương ít nhiều đã phơi bày sự “nhất bên trọng nhất bên khinh” với Bà Tưng và Angela Phương Trinh!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận