Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Sự phi lý nghiệt ngã trong quan hệ của nữ với nam là có quan hệ thân xác...!

Thứ Hai 23/04/2018 , 06:50 (GMT+7)

Điều khiến cháu không ngờ là anh đi rêu rao với dư luận bằng cái câu: “Tui bất lực rồi”. Người ta hiểu theo kiểu anh yếu kém khoản kia nên cháu chê. Chuyện ly dị phải tới mà anh cứ cố tình bêu xấu vợ...

Cô kính mến!

Có tình yêu với nhau hay không thì cháu và chồng cũng đã ly thân rồi. Cháu suy nghĩ nhiều, suy nghĩ rất nhiều trước khi ra khỏi nhà để anh ấy ở lại nơi anh giành với cháu. Cháu không nói bằng cảm xúc nữa, cháu nói những thứ cụ thể để cô dễ hình dung và tư vấn cho cháu.

Cháu và chồng cùng quê, quen nhau thời đại học. Giữa những chàng sinh viên xin chết, cuối cùng cháu chọn anh, có lẽ vì anh cùng quê. Mỗi khi từ trường về nhà, chặng đường khiến cháu xuống xe anh trước, anh đi chừng năm cây số nữa thì tới nhà ba má anh. Quá giang vài lần là quen hơi, bén mùi. Ba má cháu không phản đối gì, chỉ nhắc cháu giữ gìn.

Đơn giản vậy thôi cô. Không lãng mạn, không tiếng sét, cũng không có săn đuổi, thề bồi gì. Về ngoại hình, anh làm cháu thất vọng từ đầu do anh cao ráo mà hơi lừng khừng. Ba nói đàn ông lùn thì khôn, chọn con trai có cái mã thì vậy đó.

Ra trường, ở lại thị xã, xin việc, có việc, rồi cũng dần dà ổn định. Cưới nhau, nhà mướn, chật hẹp, khi ấy tính cách như thế nào mới bộc lộ ra hết. Anh đúng là người không để làm chồng, gì cũng vợ nghĩ vợ bày cho, đóng một cây đinh, chữa cái cầu chì… phải nhờ hàng xóm.

Đứa con ra đời, nhà mướn rộng hơn nhưng cũng phải mướn. Ba má anh bán ruộng mua đất hơi xa trung tâm, ba má cháu cũng góp tiền cho hai đứa làm nhà, thoát cảnh ở mướn. Có nhà mới biết người đàn ông trụ cột hay không, vợ sướng hay không sướng. Từ cái máng xối, cái cổng rào, cái cây trồng bóng mát … anh cũng không sắc sảo hơn cháu.

Một người lóng ngóng bẩm sinh, nhưng ba của anh rất giỏi mà, anh không thừa hưởng gì ở ông cả, có lẽ do nhà có tới năm con trai mà anh là con út. Má chồng kể hồi đó cứ ước anh là gái, đẻ ra giả làm con gái, mặc đồ để tóc con gái đến gần vô lớp 1 mới thôi giả gái.

Cháu chán ngấy, nghĩ hồi đó mình cảm chứ không yêu. Rồi từ chán đến nguội lạnh. Có lẽ do hồi đầu chưa yêu. Vợ thành chồng, chỉ thấy thương hại mà thôi. Cãi cọ chồng lầm bầm như đàn bà, chớ nói được câu gì xứng mặt đàn ông.

Trong một lần cãi, anh lớn tiếng bảo nhà nầy ba má gây dựng cho tui, cô giỏi thì đi đi đừng có mà làm má hoài. Cháu đưa con đi ở nhờ nhà bạn. Từ đó tới nay đã 6 tháng rồi, một cái Tết ly thân rồi cô.

Điều khiến cháu không ngờ là anh đi rêu rao với dư luận bằng cái câu: “Tui bất lực rồi”. Người ta hiểu theo kiểu anh yếu kém khoản kia nên cháu chê. Chuyện ly dị phải tới mà anh cứ cố tình bêu xấu vợ bằng cách đó thì liệu cứu vãn được gì?

---------------------

Cháu thân mến!

Rất nhiều cô nàng ngây thơ tưởng cảm là yêu. Cảm có cảm động và cảm thương, trong cảm thương có một phần của thương lo, thương hại, nhất định sẽ có thương hại ở đây. Vậy rồi, mắc nhau bởi cái hôn đầu, sự dâng cho nếu có và thế là thấy như nợ nhau, ân tình, trao gửi. Không cần thề bồi, một lần cho nhau thể xác, thế là phụ thuộc, sau đó là cái trớn của tình dục dắt dẫn.

Sự phi lý nghiệt ngã trong quan hệ của nữ với nam là có quan hệ thân xác, người nữ mới biết mình yêu và có được yêu hay không. Như thử thứ thuốc bổ vậy. Uống xong thấy nó phì, tưởng tốt nhưng hóa ra đây là thuốc làm mình xấu đi. Nhưng nó không như thuốc, bỏ dễ đâu dù không ai ghiền thuốc cả.

Và rồi tháng liền tháng, những cô nàng thất vọng cứ nói thầ, đây là chồng mình sao, người này là chồng của mình sao? Nhưng đứa con đã cục cựa bên trong mẹ nó, một thiên thần ra đời, lại hy vọng chồng khá lên. Nhưng càng thử thách, đàn ông kém cỏi càng bộc lộ sự kém cỏi.

Cô cũng cùng mô-típ với cháu, ghét đàn ông kém. Một chỗ hỏng ở trong nhà, anh ta phải làm được, không thì chỉ là đàn ông mặc váy mà thôi. Mà đã vậy thì vợ làm chồng, làm mãi, làm mãi thì sẽ lớn uy, sẽ quen thói xài xể bắt nạt chồng, dẫn đến khinh chồng. Cũng đáng cho những gã ấy. Đàn bà ai cũng mong một bờ vai, một bàn tay tháo vát giỏi giang và những người đàn ông ấy thường có trái tim ấm nóng.

Cháu đã chủ động thì cháu sẽ phải kết thúc. Chồng cháu tính đàn bà, cháu lạ gì, cậu ta sẽ chống chế, sẽ bảo vệ thể diện bằng cách nói xấu cháu thôi. Thấy chưa, giành nhà với vợ, đi xuyên tạc vợ, thản nhiên để con mình đi ăn nhờ ở đậu, người đó không đáng để cháu bận tâm đâu, nhé.

Bao giờ cũng phải kết thúc bằng đau thương, bỏ đẹp còn vậy huống chi người đàn ông này chơi không đẹp. Nếu có thể, đòi bán chỗ ấy chia đôi, để cháu nuôi con. Dù gì ba má cháu cũng góp cho chúng cháu xây nhà kia mà.

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Mâu thuẫn với bố mẹ chồng vì chuyện cưới xin của con gái

Tâm sự Dạ Hương 13/02/2020 - 08:45

Chuyện cưới xin của con gái cháu đã định được ngày tổ chức. Nhưng ông bà cứ cương quyết bắt vợ chồng cháu phải tổ chức đám cưới, xin dâu tại nhà ông bà.

Mong mỏi có bầu

Mong mỏi có bầu

Tâm sự Dạ Hương 12/02/2020 - 09:55

Thả phanh, du lịch, đổi gió đủ kiểu mà cơ thể cháu không tín hiệu gì. Cháu giấu chồng cháu đi khám. Bình thường hết cô ơi. Hay là nói chồng đi khám hả cô?

Chuyện tình của mẹ

Chuyện tình của mẹ

Tâm sự Dạ Hương 10/02/2020 - 10:35

Chuyện tình kỳ lạ như sân khấu. Mẹ ly dị chồng cũ, mẹ nuôi hai con. Rồi mẹ gặp người khác, có con với người đó và mẹ chấp nhận là người thứ ba...

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Sau sinh, chồng cháu bỗng 'dửng dưng'

Tâm sự Dạ Hương 05/02/2020 - 10:49

Bỗng dưng khi sau cháu cai sữa cho con thì chồng cũng dửng dưng luôn cô. Vậy là do đàn ông cả thèm chóng chán, hay là cháu đã làm chồng chán? Hay là…

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Buồn cho mẹ già ăn tết một mình

Tâm sự Dạ Hương 03/02/2020 - 09:57

Tết này là Tết đầu tiên cháu bỏ mẹ một mình ở quê. Ông anh trai của cháu ở gần nhưng có cũng như không. Một anh trai cả ở thị xã cũng không về thăm mẹ già.

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Ngẫm nghĩ chuyện Tết hay không Tết âm lịch nữa

Tâm sự Dạ Hương 31/01/2020 - 09:16

Biết chị không rảnh, chị cũng bận bịu nhưng chị có thể dành thời gian để “tám chuyện” với cái nhóm của tôi qua đề tài này không? Mà tôi cũng chắc, rất nhiều người băn khoăn như tôi.

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Hết muốn về quê ăn tết vì gia tộc 'lùng nhùng'

Tâm sự Dạ Hương 16/01/2020 - 09:24

Về nước năm nào cũng như năm nào, háo hức mấy tuần đầu, đi giáp rồi tôi lại muốn xách túi du lịch cho khỏe vì anh chị em xét nét.

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Chán nản chồng cũ và người mới làm ầm lên với bạn bè, dư luận

Tâm sự Dạ Hương 15/01/2020 - 10:06

Việc của người cũ với người sau của họ, nhiều đôi rất hay sa vào cảnh thấy trăng quên đèn, âu cũng là tâm lý thường tình. Có khi người cũ của mình vô ý mà người mới sướng rơn nên khoe ầm lên.

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Hục hặc chuyện ăn tết nhà nội hay nhà ngoại

Tâm sự Dạ Hương 13/01/2020 - 10:20

Năm nay cháu quyết định và mua vé sớm, chỉ cháu và hai đứa nhỏ ra Bắc, chồng cứ mẹ góa mà ôm, không lăn tăn gì cả.

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Vợ lặng lẽ sang tên tài sản cho em trai

Tâm sự Dạ Hương 11/01/2020 - 07:05

Cưới nhau rồi lên Hòa Bình lập nghiệp, sau đó bạn bè giúp đỡ mà cháu mở được công ty riêng. Dần dần khấm khá, vợ cháu đưa cả 2 em trai ở quê ra học và làm luôn tại công ty.

Có vợ có chồng, không khó khăn nào không thể vượt qua

Có vợ có chồng, không khó khăn nào không thể vượt qua

Tâm sự Dạ Hương 08/01/2020 - 10:33

Có vợ có chồng không khó khăn nào không thể vượt qua. Bằng như nghe ba má mình, hai bên cứ kéo co cháu thì cháu sẽ không giữ được gia đình mình.

Cách ứng xử với những ông chồng trót ngoại tình

Cách ứng xử với những ông chồng trót ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 23/12/2019 - 14:32

Đọc nhiều tư vấn của cô con nhận thấy, cô hơi thiên về phương án bỏ qua cho chồng, chờ họ tự quay về với vợ con.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Báo Nông Nghiệp