Thứ sáu, 21/09/2018 10:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sứ quán Mỹ đóng cửa vì bị dọa khủng bố

05/01/2010, 09:11 (GMT+7)

Sứ quán Mỹ và Anh tại Yemen hôm 4/1 đã phải đóng cửa vì những lời đe dọa tấn công của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Binh sĩ Yemen canh gác trước sứ quán Mỹ tại Sanaa, Yemen

Sứ quán Mỹ và Anh tại Yemen hôm 4/1 đã đóng cửa vì những lời đe dọa tấn công của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Theo Xinhua, giới chức quân sự và tình báo Mỹ cho biết họ nhận được những cảnh báo đầu tiên về các vụ tấn công cách đây ba tuần. Phân tích thông tin cho thấy 4 kẻ tấn công tự sát đã đến Sanaa, thủ đô của Yemen, để tấn công các mục tiêu phương Tây và nhiều khả năng là sứ quán Anh và Mỹ.

Quyết định đóng cửa các sứ quán nói trên được đưa ra sau khi John Brennan, cố vấn an ninh nội địa và chống khủng bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama, khẳng định có thông tin cho thấy Al-Qaeda đang lên kế hoạch tấn công ở Sanaa.

"Những gì chúng ta làm là áp dụng mọi biện pháp có thể để đảm bảo an toàn cho các nhà ngoại giao và công dân ở nước ngoài, vì thế quyết định đóng cửa sứ quán được đưa ra", ông nói và cho biết thêm Washington đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Yemen để tăng cường an ninh.

Tháng trước, giới chức Yemen cho biết đã tiêu diệt 34 nghi phạm và bắt hàng chục tên trong các cuộc trấn áp mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Abyan của nước này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận