Thứ ba, 18/06/2019 07:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sự thật đằng sau đôi mắt đen tuyền của bé gái 2 tuổi

24/09/2018, 06:01 (GMT+7)

Trang tin Dailymail của Anh số ra ngày 18/9 cho biết, hiện trên thế giới có khoảng  200 ngàn trẻ em chào đời mắc phải căn bệnh lạ khiến đôi mắt bệnh đen láy nhưng tiềm ẩn nguy cơ bị mù cũng rất cao.

Bé gái hai tuổi Mehlani Martinez người Minnesota (Mỹ) được mọi người khen là xinh như nàng công chúa Disney, đặc biệt là đôi mắt to tròn, đen láy nhưng ít ai biết được em mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp, hội chứng Axenfeld-Rieger (AGR), căn bệnh liên quan đến thần kinh thị giác nên nguy cơ bị mắc bệnh về mắt rất cao, thậm chí có thể bị mù bất cứ khi nào.

AGR là một rối loạn di truyền cực hiếm, trên thế giới có khoảng trên 200.000 trẻ mắc bệnh. Đặc thù của hội chứng AGR là làm cho tròng mắt kém phát triển khiến đôi mắt của Mehlani hầu như toàn bộ là con ngươi nhưng con ngươi lại bị lệch khỏi tâm hoặc bị méo mó khiến mắt cực kỳ nhạy với ánh sáng, phải đeo kính râm mỗi khi ra ngoài trời.

Do mắc phải hội chứng hiếm gặp nên bác sĩ cảnh báo Mehlani có nguy cơ phát triển bệnh thứ phát cao tới 50%, đặc biệt là bệnh tăng nhãn áp, căn bệnh vốn dĩ của người cao tuổi. Ngoài ra, tuyến lệ của Mehlani cũng bị lỗi, nên chất lỏng tích tụ khiến bệnh tăng nhãn áp lại càng trầm trọng. Do vậy, mới 5 tháng tuổi em đã được phẫu thuật nên hiện tại vẫn duy trì được thị lực.

Dưới đây là một số hình ảnh về Mehlani Martinez sau khi được phẫu thuật và hiện đã được hai tuổi:

 
 
 
 
 
 
KHẮC HÙNG Theo Dailymail-9/2018

Đang được quan tâm

Gửi bình luận