Thứ ba, 19/06/2018 09:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sự thật về vụ bảo vệ công ty cao su Hà Tĩnh bắn người

30/07/2011, 16:06 (GMT+7)

Mấy ngày gần đây, nhiều thông tin cho rằng, bảo vệ Công ty cao su Hà Tĩnh bắn người vô tội, gây xôn xao dư luận ở Hà Tĩnh.

Mấy ngày gần đây, nhiều thông tin cho rằng, bảo vệ Công ty cao su Hà Tĩnh bắn người vô tội, gây xôn xao dư luận ở Hà Tĩnh. Để tìm hiểu nguyên nhân vấn đề trên, chiều 28/7, PV có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 

Qua tìm hiểu, được biết, vào  khoảng 23h ngày 26/7/2011, tại khu vực Đội 1 Nông trường Thanh Niên thuộc Cty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh xuất hiện 4 thanh niên đi trên 2 xe máy vào đột nhập trước cửa kho Nông trường lấy trộm 116 kg mủ đông. Sau khi phát hiện, lực lượng bảo vệ nông trường đã huy động nhân viên bảo vệ phục để bắt quả tang. Khi chúng vận chuyển khối mủ cao su ra khỏi kho thì bất ngờ một công nhân Nông trường tình cờ đi qua; không còn cách nào khác, chúng buộc người công nhân này phải giúp chúng khiêng khối mủ cao su lên khỏi dốc. Chúng dọa, nếu không thực hiện, chúng sẽ “xử”. 

Tên Hồ Đức Lãm – Xóm Tân Sơn 2 xã Phương Mỹ bị bắt quả tang khi đang ăn cắp mủ cao su tại Cty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh

Thấy khối mủ quá nặng không thể đưa lên nổi, một tên trong nhóm đã chạy thốc vào một gia đình gần đó tay cầm thanh sắt gí vào cổ chủ nhà và bảo: “Mày đưa cho tao mượn một con dao và ra hỗ trợ bọn tao cắt khối mủ này ra làm nhỏ, nếu không bọn tao sẽ giết!” Khi hai bên đang giằng co nhau thì lực lực lượng bảo vệ Nông trường xuất hiện và xông vào  bắt giữ. Thấy thế, chúng chống trả quyết liệt. Một tên trong bọn chúng hung hăng  đánh tới tấp và dọa trả thù vào lực lượng bảo vệ. Cũng trong lúc đó, một tiếng nổ vang lên, chúng bỏ chạy toán loạn. Tên Xu Ri Văn Dương bị thương, ôm bụng chạy về nhà và cho là đi chơi ở Nông trường Thanh Niên về dọc đường, thấy cục mủ cao su nên mấy anh em xúm nhau lại để chở về và bị bảo vệ Nông trường phát hiện nên đã bắn vào bụng. Ngay sau đó, tên Dương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Nông trường và công an trên địa bàn có mặt kịp thời thu giữ 1 xe máy, một thanh sắt dài khoảng 60 cm và một bao tải lỏng. Còn thông tin, bảo vệ Nông trường sử dụng súng bắn vào Dương là kẻ đã ăn cắp mủ, xung quanh vấn đề này cơ quan Cảnh sát điều tra đang tích cực vào cuộc làm rõ để quy trách nhiệm đúng quy định của pháp luật.  

Được biết, kể từ đầu vụ mở cạo đến nay, đây là vụ ăn cắp mủ cao su  của kẻ gian trong vùng. Hiện Công an Hương Khê đang vào cuộc quyết liệt để làm rõ vụ việc trên xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận