Chủ nhật, 26/05/2019 06:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sư thầy khoe của

29/09/2014, 09:12 (GMT+7)

Khi cơn sốt Iphone 6 lan tỏa khắp toàn cầu, thì cư dân mạng sửng sốt chứng kiến sư thầy ở Hải Dương đi mua sản phẩm công nghệ đắt tiền này và tự quay clip đưa lên trang điện tử cá nhân.

Trong vài năm gần đây, đời sống người Việt có những chuyển biến mạnh mẽ về tinh thần. Hướng ra thế giới, người Việt nhanh chóng tiếp cận và sử dụng internet thành thạo. Còn hướng về văn hóa tâm linh thì chùa chiền cũng được trùng tu và xây dựng nhiều hơn. Hai vẻ đẹp ngỡ đối lập nhau lại cùng song hành: cái nhấp chuột và tiếng chuông chiều!

Thế nhưng, facebook và phật pháp lại phơi bày không ít điều đáng nghi ngại. Khi cơn sốt Iphone 6 lan tỏa khắp toàn cầu, thì cư dân mạng sửng sốt chứng kiến sư thầy ở Hải Dương đi mua sản phẩm công nghệ đắt tiền này và tự quay clip đưa lên trang điện tử cá nhân.

Sư thầy giả dạng chăng? Không, sư thầy đích thực, cũng có chức sắc trong giáo hội và có pháp danh hẳn hoi!

Đoạn video của sư thầy thật khiến cộng đồng ngán ngẩm. Sư thầy nói tỉ mỉ ngày giờ đi mua mở hàng và địa điểm mình đang đứng với nét mặt tự đắc tột độ. Nếu che đi dáng điệu đầu trọc áo vàng, thì ai cũng nghĩ đó là một cậu trai mới lớn vừa bước ra từ cánh cổng biệt thự đại gia để khoe mẽ với thiên hạ!

Sư thầy dùng facebook không có gì sai, và sư thầy dùng Iphone cũng chấp nhận được. Tuy nhiên, người tu hành “tứ đại giai không”, nếu cuốn theo vòng xoáy mưu cầu phương tiện vật chất thì làm sao thoát khỏi tham sân si!

Cách sư thầy phô diễn sự giàu sang thật đáng giật mình. Cái Iphone 6 không hề rẻ, và như sư thầy khoe thì đó là cái Iphone 6 đầu tiên của thành phố Hải Dương, chắc chắn giá không dưới 30 triệu đồng.

Sư thầy lấy đâu nhiều tiền để đua đòi như vậy? Tiền bá tánh cúng dường chăng? Nếu thực sự là tài sản do sư thầy tích cóp được, thì càng không nên bon chen và phung phí đến mức lộ liễu và lố bịch!

Cả người tu hành lẫn phật tử đều thành tâm để mong uốn nắn bản thân trước những dục vọng thấp hèn. Ai cũng biết rằng, người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối, có đức độ thì tự nhiên thơm thơ, tự nhiên cao quý.

Cái áo cà sa không thể làm nên sư thầy và cái Iphone càng không thể làm nên đẳng cấp của một đại đức. Sự ngạo nghễ của sư thầy đi mua Iphone rồi quay clip tung lên mạng kiểu tự sướng, không chỉ đáng ái ngại cho môi trường đạo hạnh mà còn thêm lần cảnh báo về lối sống phô trương đang tràn lan trong xã hội chúng ta.

Trước đây đã có chuyện sư thầy hôn môi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu, bây giờ lại có sư thầy thích I phone theo cách mê cuồng!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận