| Hotline: 0983.970.780

Sự 'trỗi dậy' của ông chủ Facebook trong danh sách tỷ phú của Bloomberg

Chủ Nhật 24/05/2020 , 08:57 (GMT+7)

CEO Facebook Mark Zuckerberg đang leo lên trong bảng Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, vượt qua các tỷ phú như Bernard Arnault và Warren Buffett.

Hiện tại, giá trị tài sản ròng của Zuckerberg được ước tính khoảng 87,8 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Hiện tại, giá trị tài sản ròng của Zuckerberg được ước tính khoảng 87,8 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Theo bản cập nhật cho danh sách được công bố vào ngày 21/5, Zuckerberg đã qua mặt Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Louis Vuitton, Bernard Arnault.

Danh sách hiện ước tính giá trị tài sản ròng của Zuckerberg là 87,8 tỷ USD, trong khi của ông Arnault được định giá 81,1 tỷ USD và của tỷ phú Buffett là 68,9 tỷ USD.

Một năm trước, những thứ hạng đó có vẻ hơi khác. Tài sản ròng của Zuckerberg được định giá 72,5 tỷ USD vào ngày 22/5/2019, trong khi của ông Arnault được định giá 89,6 tỷ USD và của tỷ phú Buffett là 83,5 tỷ USD, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Thậm chí một tháng trước, cả hai ông Buffett và Arnault đều có vị trí cao hơn Zuckerberg. Giá trị tài sản ròng của CEO Facebook tính đến ngày 20/4 là 68,1 tỷ USD, theo Bloomberg, trong khi của tỷ phú Buffett là 74,3 tỷ USD và của ông Arnault là 80,2 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft, nhà từ thiện, Bill Gates đứng đầu danh sách ở vị trí số một và số hai tương ứng.

Sự “trỗi dậy” của Zuckerberg trong danh sách được đưa ra sau khi Facebook báo cáo tài chính tốt hơn dự kiến ​​và tăng người dùng trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào ngày 29/4. Facebook được thêm tới 44 tỷ USD giá trị thị trường vào buổi sáng sau báo cáo thu nhập.

Công ty gần đây cũng đã có một bước chuyển lớn vào thương mại điện tử bằng cách ra mắt Cửa hàng, cho phép các doanh nghiệp tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số trên Facebook.

Gã khổng lồ mạng xã hội còn ra mắt đối thủ cạnh tranh với Zoom vào tháng 4, có tên Messenger Rooms, cho phép người dùng tạo phòng chat 50 người.

Zuckerberg vẫn thua xa hai ông Gates và Bezos trong danh sách của Bloomberg, nhưng khoảng cách không quá lớn như cách đây gần một tháng, khi giá trị tài sản của ông chủ Amazon, Jeff Bezos, được ước tính gấp đôi so với CEO Facebook, theo Bloomberg.

(Theo BusinessInsider)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.