Thứ tư, 20/06/2018 07:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

'Sự uốn éo của đô thị' - hòa trộn giữa múa – âm nhạc & nghệ thuật thị giác

06/10/2017, 19:49 (GMT+7)

Sáng 6/10, tại Dinh thự Tổng Lãnh sự Pháp (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình Urban Distortions của đoàn múa Pháp – Bỉ t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e cùng nữ hoàng hip-hop Việt Nam Suboi, nhạc sĩ trẻ tài năng Teddy Chilla và nghệ sỹ múa Đỗ Xuyến Như.

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp (ngồi giữa) cùng đoàn múa t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e. (Ảnh: N.T)

Urban Distortions (Sự uốn éo của đô thị) là sự hòa trộn giữa nghệ thuật múa, âm nhạc và nghệ thuật thị giác, chương trình nghệ thuật Urban Distortions mang lại cái nhìn nên thơ về không gian sống với những câu hỏi: Không gian sống là gì? Chúng ta đang chia sẻ nó với nhau như thế nào? Ta tiếp nhận người lạ và những khác biệt văn hóa ra sao? Liệu sẽ có một thế giới tốt đẹp hơn nơi mọi người cùng chung sống hạnh phúc?

Trong khuôn khổ Liên hoan múa đương đại “Sự gặp gỡ Á – Âu” với sự tham gia của các nghệ sĩ Pháp, Bỉ, Việt Nam, Châu Phi, vở diễn Urban Distortions sẽ được trình diễn tại Nhà hát TP.HCM vào lúc 20 giờ Thứ Bảy, ngày 14/10/2017.

Vở múa nêu ra những vấn đề liên quan đến sự giao thoa giữa các nền văn hóa cũng như mơ ước về một thế giới tươi đẹp hơn. Ở đây, các vũ công và nhạc công sẽ “cộng sinh” trong những quả bóng trong suốt, tựa như những khối u của thành phố hiện đại, nơi con người đang ngày càng bị giam hãm.

Thông qua phần trình diễn của các nghệ sỹ múa của đoàn t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e và nghệ sỹ khách mời Đỗ Xuyến Như, khán giả sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa đương đại kết hợp với múa truyền thống của Việt Nam và châu Phi.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng hip-hop Việt Nam Suboi và nhạc sĩ trẻ tài năng Teddy Chilla (Nguyễn Đức Trung Tuấn) sẽ góp mặt vào đêm diễn bằng phần âm nhạc hết sức độc đáo, do chính họ sáng tác và biểu diễn. Bên cạnh đó, họa sỹ Thy Nguyên Trương Minh sẽ vẽ và trình chiếu trực tiếp những hình ảnh liên quan đến những chuyển biến đang diễn ra tại các đô thị lớn hiện nay.

18-28-24_hinh_2-suboi
Rapper Suboi (Ảnh: fb Suboi)
18-28-24_hinh_3-teddy_chill_2
Nhạc sĩ trẻ Teddy Chilla (Ảnh: fb Teddy)
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận