Thứ năm, 21/06/2018 08:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sữa tối ưu cho trẻ em Việt Nam

17/04/2013, 15:47 (GMT+7)

Viện Dinh dưỡng quốc gia công bố về công thức sữa bổ sung vi chất S+, công thức sữa tối ưu dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Sáng 17/4, Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp với nhãn hàng IZZI tổ chức hội thảo khoa học công bố về công thức sữa bổ sung vi chất S+, công thức sữa tối ưu dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Nhãn hàng sữa IZZI là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đã ứng dụng thành công việc đưa công thức sữa S+ vào các sản phẩm mới. Đây cũng là sự kết hợp thành công giữa một Viện khoa học và doanh nghiệp thực phẩm nhằm đưa các kiến thức khoa học vào phục vụ cuộc sống.

Công thức sữa S+ được xây dựng căn cứ vào kết quả nghiên cứu nhiều năm của Viện dinh dưỡng quốc gia về thực trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Đồng thời công thức này cũng được xây dựng theo “Nhu cầu khuyến nghị” của Viện Dinh dưỡng và quốc tế, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho các nhóm tuổi từ 2- 15 tuổi về năng lượng bao gồm chất béo, chất đạm, carbonhydrat, calci, sắt, kẽm…

Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng hy vọng với việc ứng dụng công thức sữa S+ tại Việt Nam sẽ góp phần mang lại chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn, khoa học hơn cho sự phát triển của trẻ.

Theo báo cáo của PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng, trẻ em Việt Nam thường bị suy dinh dưỡng, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, ký sinh trùng. Mặc dù tỷ lệ này chỉ còn 16,8% vào năm 2011 nhưng vẫn còn nhiều thách thức.

HOÀNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận