Chủ nhật, 25/08/2019 02:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sức khỏe đoàn sinh viên nước ngoài gặp nạn trên núi Bạch Mã dần ổn định

13/05/2019, 15:07 (GMT+7)

Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên- Huế) cho biết, sức khỏe của 20 bệnh nhân trong vụ xe du lịch gặp nạn trên núi Bạch Mã (huyện Phú Lộc) đã dần ổn định.

Hiện trường vụ xe khách chở đoàn người nước ngoài bị tai nạn ở núi Bạch Mã.

Theo BS Lê Thừa Trung Hậu, PGĐ Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và Quốc tế (BVTƯ Huế), đoàn khách du lịch trên nhập viện chiều ngày 11/5 với 20 bệnh nhân, trong đó 18 người Singapore, 1 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam. Chủ yếu các du khách gặp nạn có độ tuổi từ 20 đến 21 tuổi, là sinh viên.

Tại BVTƯ Huế, sau khi sơ cứu, toàn bộ bệnh nhân được chuyển về Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và Quốc tế để điều trị, chủ yếu ở khoa Ngoại và khoa Chấn thương chỉnh hình và Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ. Các y bác sĩ đã xử lý 4 ca khâu vết thương phần mềm nhẹ; 2 ca gãy xương mổ cấp cứu; 1 ca nắn khớp háng bị trật và điều trị cho 7 ca chấn thương đầu nhẹ.

Theo BS Hậu, hiện toàn bộ các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe; dự kiến các ca bệnh nhẹ sẽ được cho ra viện sớm; các bệnh nhân mổ sẽ được cho ra viện chậm từ 3 - 5 ngày tới. Được biết, qua kiểm tra nhanh của cơ quan chức năng thì tài xế Hoàng Nguyên Thạnh âm tính với ma túy và không dùng chất kích thích khi thời điểm xe bị nạn; tài xế này cũng bị thương nặng và đang được điều trị.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận