Thứ tư, 20/06/2018 10:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sụt lún bất thường

12/02/2014, 09:34 (GMT+7)

Sở TN- MT tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra thực địa nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún đất bất thường tại gia đình bà Nguyễn Thị Gái...

Sở TN- MT tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra thực địa nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún đất bất thường tại gia đình bà Nguyễn Thị Gái (KP.5, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Trước đó, căn nhà cấp 4 (diện tích 200 m2) của gia đình bà đang sử dụng có tình trạng sụt lún đất, tạo thành 9 hố sâu, có nguy cơ gây đổ và phá hủy nhà rất cao, các bức tường nhà có nhiều vết nứt to và kéo dài từ mái tôn xuống móng nhà.

Một hố sâu (đường kính khoảng 70cm, sâu 30cm) ở vị trí tiếp giáp giữa mái hiên nhà và sân của bà Nguyễn Thị Gái

Tại khu vực vườn và sân cũng có tình trạng sụt lún đất, tạo thành 5 hố (đường kính khoảng 70 cm, sâu 30 cm) và 1 hố có chiều sâu hơn 2 m, đường kính miệng hố 30 cm. Ngoài ra, thửa đất bên cạnh nhà đang trồng cao su cũng có tình trạng sụt lún.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để thực địa hiện trường, nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận. Theo ông Nguyễn Song Đoàn, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Phước, tình trạng sụt lún đất tại hộ gia đình bà Gái rất phức tạp, cần phải mời các cơ quan chuyên môn về lĩnh vực địa chất khảo sát, nghiên cứu và có đủ máy móc thiết bị để tổ chức thực hiện, sau đó mới đưa ra kết luận cụ thể.

Trước mắt để đảm bảo an toàn cho gia đình bà Gái, UBND huyện Chơn Thành cũng đã yêu cầu hộ bà Gái di chuyển chỗ ở đến nơi khác. UBND tỉnh Bình Phước cũng đã có văn bản yêu cầu Sở TN- MT nhanh chóng kiểm tra, xác minh hiện tượng sụn lún đất bất thường này và có kết quả báo cáo sớm nhất.

MINH LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận