Thứ hai, 09/12/2019 03:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

SV-STARTUP 2019 tăng lượng cung - cầu khởi nghiệp

02/10/2019, 09:32 (GMT+7)

Ngày hội dành cho học sinh, sinh viên sẽ được trường Đại học Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/10.

Đây là chương trình do Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị đồng hành trong việc triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên

Mục tiêu của ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc. Đồng thời, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của HSSV kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Cuối cùng là tổng kết công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm qua.

Ông Bùi Văn Linh cho biết Ngày Hội năm 2019 tiếp tục được tổ chức với những kết quả thành công hơn. 

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên cho biết, tiếp nối thành công trong năm 2018, tiếp nối thành công của Ngày Hội lần thứ nhất năm 2018, Chương trình Ngày Hội năm 2019 tiếp tục được tổ chức với những kết quả thành công hơn.

Cụ thể, gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở GDĐT tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội, tăng sự thu hút của cộng đồng HSSV toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019 và nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia, hỗ trợ các dự án.

Phần chung trong các hoạt động chính của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia bao gồm: Tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở GDĐT. Tham gia các hoạt động tương tác giữa các dự án với khách tham quan. Tham dự các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận