Thứ tư, 11/12/2019 11:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sỹ quan biên phòng hy sinh được truy tặng Huân chương Chiến công

12/11/2019, 20:46 (GMT+7)

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã trao Huân chương chiến công hạng Nhất truy tặng cho liệt sỹ, Thiếu tá Vi Văn Nhất.

Thiếu tá Vi Văn Nhất là sỹ quan điều tra Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa hi sinh trong khi truy bắt tội phạm ma túy.

Thiếu tá Vi Văn Nhất hi sinh khi đang làm nhiệm vụ

Chiều 12/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa và Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh tổ chức lễ truy tặng Huân chương chiến công của Chủ tịch nước và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho thân nhân và các đồng chí có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Đại diện Huyện ủy Thường Xuân trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho Thiếu tá Vũ Xuân Vuông và Đại úy Nguyễn Đình Minh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho Trung úy Lê Tuấn Hải, cán bộ Đồn biên phòng Bát Mọt vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Các đồng chí có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống ma túy trên biên giới Bát Mọt cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen và 80 triệu đồng tiền mặt.

Đại diện BĐBP tỉnh Thanh Hóa trao Huân chương chiến công hạng Nhất truy tặng cho liệt sỹ, Thiếu tá Vi Văn Nhất.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày 3/6/2019, tổ công tác Đồn Biên phòng Bát Mọt phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng kiểm tra thì bị đối tượng bắn 3 đồng chí trọng thương; Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh.

Sau sự hi sinh dũng cảm của thiếu tá Vi Văn Nhất, ngày 30/7/2019 UBND tỉnh Thanh Hóa đã tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non đối với chị Lương Thị Chon (27 tuổi – vợ liệt sỹ, thiếu tá Vi Văn Nhất).

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận