Thứ sáu, 24/05/2019 08:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Syngenta tổ chức “Ngày hội lúa lai”

16/06/2011, 11:20 (GMT+7)

Sự kiện “Ngày hội lúa lai” của công ty Syngenta vừa được tổ chức tại cánh đồng thôn Mậu 2, xã Kim Liên – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An. 

Qua nhiều năm sử dụng các sản phẩm của Syngenta, bà con nông dân nhận xét các sản phẩm của công ty đều có chất lượng tốt, từ thuốc BVTV, hạt giống rau, hạt giống ngô và sản phẩm giống lúa lai, tiêu biểu là giống lúa lai SYN6 chất lượng gạo ngon, có mùi thơm, cho năng suất rất cao và ổn định, được nông dân đánh giá cao.

Ông Nguyễn Thọ Cảnh, GĐ Sở NN- PTNT tỉnh Nghệ An nhận xét: “Đối với Nghệ An sản xuất lúa đặc biệt quan trọng đối với an ninh lương thực trên địa bàn nên những năm qua tỉnh luôn mạnh dạn trong chủ trương phát triển lúa lai. Nghệ An coi đây là hướng đột phá trong việc tăng cao năng suất, sản lượng trong điều kiện diện tích ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa. Qua 10 năm tỉ lệ lúa lai trong vụ đông xuân đã đạt trên 70%, vụ hè thu đạt trên 30% diện tích lúa gieo cấy".

 "Chúng tôi rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các công ty khi đưa sản phẩm vào địa bàn, trong đó có Công ty Syngenta với sản phẩm lúa lai SYN6 đã được đưa vào cơ cấu sản xuất chủ lực được nông dân đánh giá là giống có năng suất cao, ổn định, chống chịu sâu bệnh tốt và đặc biệt gạo có mùi thơm. Hiện tỉnh đang định hướng phát triển SYN6 và một số giống lúa lai mới của công ty Syngenta như S6754, S5017... vào vùng sản xuất thâm canh trọng điểm”, ông Cảnh cho biết.

Ông Hà Huy Liên – nông dân thôn Mậu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn cho biết: “Hai năm vừa qua gia đình tôi đều gieo cấy giống lúa lai SYN6. Đây là giống vừa có năng suất cao mà chất lượng gạo lại ngon. Năm nay được sự hướng dẫn của HTX, gia đình tôi triển khai gieo cấy 2 giống lúa lai mới S6754 và S5017. Quá trình gieo cấy chúng tôi thấy các giống lúa này phát triển rất nhanh, chịu rét tốt, đẻ nhánh khỏe và tập trung. Chúng tôi ước năng suất của 2 giống này khoảng từ 3,5 – 4 tạ/sào. Đây quả là 1 vụ bội thu của gia đình”.

THANH SANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận