Thứ năm, 20/06/2019 09:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Syria trút hỏa lực san phẳng sào huyệt khủng bố

21/09/2018, 20:53 (GMT+7)

Các đơn vị pháo binh được Syria triển khai tới phía bắc tỉnh Latakia đã khai hỏa, phá hủy căn cứ và bãi phóng tên lửa của nhóm khủng bố tại đây.

Syria đã triển khai hỏa lực tới tỉnh Latakia tiêu diệt các mục tiêu khủng bố (Ảnh: Sputnik)

Sputnik trích một nguồn tin quân sự Syria cho biết Damascus đã điều các đơn vị pháo binh tới tỉnh Latakia nhằm loại bỏ các mục tiêu khủng bố của nhóm Mặt trận Nursa, một tổ chức có liên hệ với nhóm khủng bố khét tiếng al-Qaeda.

Theo đó, đây là sào huyệt, đồng thời là nơi mà nhóm khủng bố này đặt các bãi phóng tên lửa. Sputnik cho biết, Mặt trận Nursa đã sử dụng các cơ sở này để phóng các máy bay không người lái có gắn bom tấn công vào các mục tiêu quân sự, khu dân cư và căn cứ Hmeymim của Nga tại Syria.

Nguồn tin nói thêm rằng phía Syria đã dựa vào các thông tin do lực lượng tình báo nước này cung cấp để xác định sào huyệt của khủng bố. Quân đội Syria đã triển khai lực lượng tại các khu vực quan sát nằm trên các điểm cao chiến lược ở các làng Qabbani và Badama.

Phần lớn lãnh thổ thuộc tỉnh Latakia đã sạch bóng các nhóm phiến quân có vũ trang từ 4 năm trước sau khi quân đội Syria phát động chiến dịch phản công chống lại các nhóm khủng bố. Chỉ còn khu vực phía đông bắc Latakia giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Idlib vẫn do lực lượng khủng bố kiểm soát.

Tình hình tại tỉnh Latakia đang trong giai đoạn căng thẳng sau khi một máy bay trinh sát Il-20 chở 15 quân nhân của Nga hồi đầu tuần đã bị tên lửa phòng không Syria bắn rơi ở Địa Trung Hải vào thời điểm không quân Israel đang tấn công vào các mục tiêu tại Latakia. Toàn bộ quân nhân trên máy bay đã thiệt mạng.

Nga quy trách nhiệm vụ tai nạn đáng tiếc cho Israel, cáo buộc rằng chính quân đội Israel đã gây nên tình huống nguy hiểm mà không báo trước cho Nga, cũng như sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trước hệ thống phòng thủ Syria.

ĐỨC HOÀNG (Theo Sputnik, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận