Thứ sáu, 20/09/2019 04:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Syria tuyên bố không còn ngừng bắn với Israel

20/01/2015, 08:11 (GMT+7)

Syria tuyên bố sẽ có biện pháp đương đầu với Israel sau khi nước này nã 2 quả roket vào miền Nam Syria, khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 1 viên tướng Iran.

Syria tuyên bố không còn ngừng bắn với Israel
Ảnh minh họa.

Theo THX, Bộ trưởng Hòa giải Dân tộc Syria, ông Ali Haidar ngày 19/1 tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn với Israel đã đổ vỡ và để ngỏ tất cả các lựa chọn để đương đầu với mọi hành động gây hấn của Israel.

Trước đó hôm 18/1, một máy bay trực thăng của Israel đã nã hai quả rocket từ khu vực Cao nguyên Golan mà Israel chiếm đóng nhằm vào tỉnh Quneitra, miền Nam Syria, khiến 6 tay súng thuộc phong trào Hezbollah ở Liban thiệt mạng, trong đó có những chỉ huy cấp cao của lực lượng này.

Cuộc không kích của Israel còn làm một chỉ huy cấp tướng thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran thiệt mạng.

Tướng Mohammad Ali Allah-Dadi.

Iran đã xác nhận tướng Mohammad Ali Allah-Dadi đang ở Syria để huấn luyện cho lực lượng quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad.

Phát biểu với báo giới, ông Haidar khẳng định: “Đó không phải là cuộc tấn công đầu tiên (của Israel), mà đã diễn ra nhiều cuộc tấn công trước đó. Tuy nhiên, kể từ cuộc tấn công đầu tiên, chúng tôi đã tuyên bố rằng thỏa thuận ngừng bắn với Israel đã đổ vỡ và tất cả mọi lựa chọn đều để ngỏ”.

Ông Haidar cho biết thêm rằng Damascus sẽ không chỉ đương đầu với các cuộc gây hấn của Tel Aviv mà “sẽ còn tiến tới giải phóng vùng đất bị Israel chiếm đóng”.

PV Tổng hợp

Đang được quan tâm

Gửi bình luận