Thứ ba, 11/12/2018 05:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tác dụng chữa bệnh từ nước quả ép

20/04/2012, 10:22 (GMT+7)

Nước quả ép các loại có tác dụng khắc phục và giảm thiểu những tình trạng khác nhau của cơ bắp và xương cốt sau khi luyện tập thể thao.

Nước quả ép các loại không chỉ giải nhiệt, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng khắc phục và giảm thiểu những tình trạng khác nhau của cơ bắp và xương cốt sau khi luyện tập thể thao. Sau đây là một số tính năng tiêu biểu.

Nước anh đào: Khắc phục mỏi cơ

Sau khi tập luyện và ra nhiều mồ hôi, thay vì nằm nghỉ ngơi thụ động hãy khôi phục sức lực của mình với nước ép quả anh đào. Nên uống sau khi tập luyện. Nhờ có một lượng lớn các chất chống oxy và những đặc tính chống viêm nên nước ép anh đào sẽ giúp các cơ phục hồì nhanh hơn mức bình thường 20%.

Nước dứa: Chữa giãn dây chằng

Dứa là loại quả qúy cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất hữu ích, trong đó có men bromelain. Chất men này có tác dụng làm giảm đáng kể sưng và làm giảm đau khi bị giãn dây chằng và có những vết bầm tím. Lưu ý là phải thận trọng khi dùng dứa bởi mỗi người đều có mức phản ứng khác nhau đối với men bromelani. Điều đó có nghĩa là nếu ăn quá nhiều dứa thì sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày, phù mạch và những vấn đề về hệ thống tim-mạch.

Nước dâu tây: Giảm đau cơ bắp

Một cốc nước ép dâu tây làm giảm cảm giác đau cơ bắp đến 48%. Các chuyên gia cho rằng, tác dụng kỳ diệu này không phải là từ chất cofein mà là bởi chất adenozsine. Điều chủ yếu là uống nước ép dâu tây sau khi tập luyện, nếu uống trước khi tập thì sẽ làm cho tim phải chịu tải quá cao.

Nước đu đủ: Khắc phục co thắt cơ bắp

Loại quả này có giá trị nhiều mặt, trong đó có tác dụng làm giảm thiểu chứng chuột rút khi bị co thắt cơ bắp. Trong quả đu đủ có chất ca-li và chất chống viêm beta-cryptoxanthin, mà tình trạng co thắt cơ bắp thường là dấu hiệu của sự thiếu hụt ca-li trong cơ thể.

NGỌC BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận