Thứ sáu, 22/06/2018 10:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tác dụng của dầu dừa

18/03/2014, 11:11 (GMT+7)

Dầu dừa tinh khiết là một sản phẩm mới, có giá trị cao vì những giá trị dinh dưỡng của nó như một loại thực phẩm chức năng cho con người.

* Cháu tìm hiểu và biết rằng dầu dừa có rất nhiều tác dụng với với sức khỏe và sắc đẹp. Nên mua loại dầu dừa tinh khiết nào?

Vũ Thanh Hà, Ân Thi, Hưng Yên

Dầu dừa tinh khiết là một sản phẩm mới, có giá trị cao vì những giá trị dinh dưỡng của nó như một loại thực phẩm chức năng cho con người. Nhu cầu về dầu dừa tinh khiết trên thế giới ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, hiện nay, sản xuất dầu dừa tinh khiết chủ yếu ở quy mô nhỏ, nông hộ, nhưng có thu nhập cao gấp 5 - 8 lần so với sản xuất cơm dừa khô truyền thống hoặc bán dừa khô... 

Ảnh minh họa

Dầu dừa tinh khiết sở hữu khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa, chúng bảo vệ con người tránh bị xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch. Dầu dừa tinh khiết làm tăng sức đề kháng. Dầu dừa tinh khiết bảo vệ cơ thể chống bệnh tim mạch bằng cách làm tăng mật độ cao lipoprotein (HDL), là chất thu gom cholesterol thừa trong cơ thể do gan bài tiết ra.

Dầu dừa tinh khiết cung cấp chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh lây nhiễm mà không thể được điều trị dễ dàng bằng các loại kháng sinh thông thường. Dầu dừa tinh khiết được tiêu hóa dễ dàng không cần sự hỗ trợ của mật, nó đi thẳng vào gan và chuyển hóa thành năng lượng.

Dầu dừa tinh khiết kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường năng lượng và ngăn cản tích trữ chất béo trong cơ thể, vì vậy mà nó ngăn cản chứng béo phì. Dầu dừa tinh khiết cải thiện giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bằng cách tăng khả năng hấp thụ các vitamin, khoáng chất và các amino acid. Dầu dừa tinh khiết là nguồn chất béo năng lượng thấp duy nhất của thế giới. Dầu dừa tinh khiết ngăn cản hoạt động của các chất gây ung thư.

Viện Nghiên cứu Dầu thực vật đã nghiên cứu thành công bí quyết kỹ thuật sản xuất dầu dừa tinh khiết. Sản phẩm này đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam (TCVN) và quốc tế (APCC và Codex Stan). Công trình này đã đạt giải thưởng "Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Tp HCM năm 2001"...

GS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận