Thứ tư, 22/05/2019 02:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tác dụng của rượu ngâm ong

31/03/2010, 11:50 (GMT+7)

Tôi được anh em cho một chai rượu có ngâm mật ong, sáp ong, tổ ong. Xin hỏi tác dụng của rượu này?

* Tôi được anh em cho một chai rượu có ngâm mật ong, sáp ong, tổ ong. Tổ ong có thể dùng để ngâm lẫn với các thứ trên hay không?

Đỗ Đăn Bính, 14, ngõ 10, Lý Thường Kiệt, Thái Bình

Có thể ngâm rượu với ong đất hay ong bò vẽ (có thể ngâm nguyên cả mảng sáp tổ ong với mật, phấn hoa, nhộng và con ong hoặc ngâm con ong riêng). Có công dụng bổ trung, nhuận phế trừ ho, nhuận tràng thông tiêu, chỉ thống giải độc, dùng để bổ dưỡng và chữa các chứng bệnh như ho, táo bón, viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm loét miệng, bỏng, ngộ độc ô đầu... Sáp ong có tác dụng bổ dưỡng, tăng sức và kích thích tiêu hóa.

Sáp ong được dùng để chữa trĩ ra máu (kết hợp với nha đam tử), ung nhọt (làm viên phèn phi nấu với sáp ong để uống), chữa bỏng (làm thuốc dán), chữa viêm họng, bí tiểu tiện. Phấn hoa có công dụng ích khí dưỡng huyết, bổ thận điền tinh, được dùng làm thuốc bổ, nâng cao sức đề kháng cho những người bị suy nhược cơ thể, tâm tỳ hư suy, thận tinh bất túc, liệt dương, suy giảm khả năng tình dục, muộn con, đáo tháo đường, ung thư tuyến tiền liệt...

Sữa ong chúa là thuốc bổ dưỡng cao cấp, dùng cho người mới ốm dậy, người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh bị thiếu máu, ít sữa, kém ăn, mất ngủ, chữa các bệnh lý như thấp khớp, hen suyễn, sởi, tăng huyết áp, viêm gan virut, suy nhược thần kinh, liệt dương, Parkinson, nhiễm phóng xạ, tàn nhang, trứng cá, viêm da mủ, mụn nhọt...

Tổ ong có công dụng thanh nhiệt giải độc, khứ phong tiêu thũng, sát khuẩn, được dùng để trị kinh giản, co giật, bệnh phong, nhũ ung, đinh độc, lao hạch, phong tý, trĩ, lỵ, liệt dương, mụn nhọt... Tôi rất bận nên bạn phải chịu khó theo dõi báo, tôi khó có điều kiện trả lời bạn đọc qua con đường Bưu điện.

* Nhắn bạn Nguyễn Tá Thảo, thôn 2, Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội:

Cơ quan địa chính có những cách đo đạc đã được tiêu chuẩn hóa. Nếu bạn thấy không đúng thực tế thì có quyền khiếu nại với chính quyền địa phương. Tôi quá bận nên không có điều kiện tìm hiểu được cách đo đạc của các cán bộ địa chính.

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận