Thứ hai, 22/10/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tắc nghẽn giao thông vì lễ dâng sao giải hạn

11/02/2011, 08:55 (GMT+7)

Tối 10/2, hàng nghìn người chen chân dưới lòng đường, trên thành cầu vượt Ngã Tư Sở (Hà Nội) để dự lễ dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng.

Tối 10/2, hàng nghìn người chen chân dưới lòng đường, trên thành cầu vượt Ngã Tư Sở (Hà Nội) để dự lễ dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh - ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng.

Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi người sinh ra đều có một vì sao chiếu mệnh theo từng năm. Trong 9 chòm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức đều có sao tốt, có sao xấu. Người xưa thường có câu: "Nam La Hầu, nữ Kế Đô" hoặc "Thái Bạch bán sạch cửa nhà" để nói về những sao xấu.

Với mong muốn giảm nhẹ vận hạn, cầu cho gia đình mạnh khỏe, bình an, làm ăn phát đạt, nhiều người chọn cách làm lễ cúng đầu năm tại chùa.

Với mức giá xe máy 10.000 đồng, nhiều cửa hàng kinh doanh trên phố Tây Sơn đã ngừng bán hàng để tập trung vào việc trông giữ xe. Đến khoảng 19h, chân cầu vượt Ngã Tư Sở nơi dẫn vào chùa Phúc Khánh chật kín người chờ làm lễ. Không vào được trong chùa, nhiều người đứng, ngồi dưới lòng đường, trên cầu vượt... Thậm chí, nhiều người còn đỗ xe ở sát lề đường để ngồi vái vọng theo tiếng tụng kinh gõ mõ từ trong chùa phát ra.

Sau hơn 1 tiếng, buổi lễ kết thúc, nhà chùa phát phần lộc là chiếc oản và quả chuối cho người tham dự. Những người đứng ngoài đường ồ ạt kéo nhau vào chùa làm lễ gây cảnh ùn tắc ở ngay lối vào.

Khi buổi lễ kết thúc, lòng đường ngập giấy báo, bất chấp tiếng loa từ chùa phát ra yêu cầu người dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận